Vì sao EU phải tạm dừng lệnh cấm hoàn toàn dầu mỏ Nga?
GD&TĐ - Nhiều hãng tin ngày 24/3 đồng loạt cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã tạm hoãn kế hoạch cấm hoàn toàn nhập khẩu dầu mỏ từ Nga.
GD&TĐ - Nhiều hãng tin ngày 24/3 đồng loạt cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã tạm hoãn kế hoạch cấm hoàn toàn nhập khẩu dầu mỏ từ Nga.
GD&TĐ - Thế chiến III có thể đã bắt đầu, nhưng chưa ai chính thức lên tiếng về điều đó, quan điểm này được Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić đưa ra ngày 20/3 trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Berliner Zeitung (BZ).
GD&TĐ - Trong khi Hungary và Slovakia bị coi là những "cái gai" trong mắt Kiev, họ cũng là những nhà cung cấp năng lượng quan trọng cho Ukraine.
GD&TĐ - Do các hành động của Mỹ đã buộc Trung Quốc đưa ra quyết định khó khăn đó là ngừng mua dầu của Venezuela.
GD&TĐ - Bất chấp áp lực từ Mỹ, Ấn Độ vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu của Nga. New Delhi sẽ tăng lượng mua trong những tháng tới.
GD&TĐ - Các nhà máy lọc dầu tư nhân và nhà nước của Ấn Độ đang tăng mạnh xuất khẩu nhiên liệu thành phẩm, con số hiện đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm.
GD&TĐ - Mỹ đã áp thuế 50% đối với Ấn Độ vì mua dầu mỏ của Nga. New Delhi trước đó đã giảm dần việc mua dầu, nhưng đã nhanh chóng nối lại.
GD&TĐ - Trong khi Mỹ đang đàm phán với Nga, các đối tác còn lại của Kiev lại đang tập hợp lực lượng để giáng thêm một đòn nữa vào Nga.
GD&TĐ - Bất chấp các lệnh trừng phạt năng lượng và nguy cơ thắt chặt, Nga vẫn đang tăng sản lượng dầu.
GD&TĐ - Những gì đang diễn ra được xem như một thất bại chính trị đáng xấu hổ của phương Tây.
GD&TĐ - Dầu đá phiến Mỹ không thể dễ dàng đảm nhiệm vai trò thay thế nguyên liệu thô xuất xứ từ Nga.