Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).

Ngày 27/3 vừa qua, Tòa án Đài Bắc ra phán quyết, Từ Hy Viên đã thắng kiện chồng cũ Uông Tiểu Phi và anh phải trả cho cô 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng). Sau phiên tòa, Uông Tiểu Phi vẫn có thể kháng cáo.

Trước đó, vào giữa tháng 1, Từ Hy Viên đã nộp đơn kiện lên Tòa án Đài Bắc, tố cáo chồng cũ vi phạm thỏa thuận ly hôn.

Cô yêu cầu cơ quan chức năng cưỡng chế tài sản hơn 1 triệu USD của chồng cũ tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tòa án Đài Bắc sau đó ra lệnh phong tỏa tài sản của Uông Tiểu Phi tại Đài Loan là khách sạn S. Phía Uông Tiểu Phi không hài lòng với động thái của Từ Hy Viên nên đã đệ đơn kiện phản đối để đình chỉ việc phong tỏa tài sản của mình.

Sau khi cân nhắc vụ việc, tòa án Đài Bắc tạm dừng việc thi hành án, đồng thời yêu cầu Uông Tiểu Phi phải trả tiền cho vợ cũ.

Bên cạnh đó, Từ Hy Viên cho biết Uông Tiểu Phi ngừng thanh toán chi phí sinh hoạt cho các con từ tháng 3/2022 sau khi cô tái hôn với DJ Koo. Hiện tại, số tiền nợ lên tới 5 triệu TWD (160.000 USD).

Theo thỏa thuận ly hôn vào cuối năm 2021, hai người đồng ý mỗi tháng Uông Tiểu Phi gửi Từ Hy Viên khoảng 3.000 USD phí trợ cấp.

Do đó, Từ Hy Viên đã kiện chồng cũ ra tòa, yêu cầu cưỡng chế tài sản của anh để đòi 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).

Từ Hy Viên và chồng cũ Uông Tiểu Phi. ảnh 1

Từ Hy Viên và chồng cũ Uông Tiểu Phi.

Trước đó, vào năm 2011, Từ Hy Viên và thiếu gia giàu có Uông Tiểu Phi đã tổ chức một đám cưới vô cùng xa hoa ở Tam Á sau 49 ngày yêu với 5 lần gặp mặt. Cả hai có 2 người con, 1 trai và 1 gái.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm chung sống, Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi đã quyết định ly hôn.

Sau hơn 4 tháng ly hôn chồng thiếu gia, Từ Hy Viên khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố đã tái hôn với DJ Koo - mối tình dang dở của mình.

Được biết, DJ Koo sinh năm 1969. Trước đây, anh và nhà sản xuất âm nhạc Maximite đã sáng tác ra ca khúc "Pick Me" cho chương trình sống còn "Produce 101".

Năm 1998, DJ Koo và Từ Hy Viên trở thành người yêu nhưng đã chia tay sau một năm hẹn hò. Mãi về sau, chuyện tình này mới được DJ Koo công khai.

Có thông tin, cặp đôi rất hợp nhau vì có nhiều sở thích tương đồng. Tuy nhiên, thời điểm đó, do lịch trình dày đặc, cũng như khoảng cách địa lý, hai người hiếm khi gặp nhau.

Từ Hy Viên và chồng hiện tại DJ Koo. ảnh 2

Từ Hy Viên và chồng hiện tại DJ Koo.

Về phía Uông Tiểu Phi, anh đã chia tay người mẫu Trương Dĩnh Dĩnh. Một số nguồn tin cho biết mẹ ruột của Uông Tiểu Phi đang nợ khoản tiền lên đến 980 triệu NDT (142 triệu USD).

Vì áp lực tài chính, mẹ con Uông Tiểu Phi phải livestream bán hàng và lợi dụng những màn tranh cãi, đấu tố với Từ Hy Viên suốt thời gian qua để gây sự chú ý.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.