TT Ukraine Zelensky phê chuẩn dự luật cấm nhập khẩu điện của Nga

GD&TĐ - TT Ukraine Zelensky đã phê chuẩn những thay đổi đối với dự luật “về thị trường điện năng”, theo đó cấm nhập khẩu điện từ Nga sang Ukraine – văn phòng báo chí của TT cho biết.
Việc mua điện từ Nga sẽ bị Ukraine cấm.
Việc mua điện từ Nga sẽ bị Ukraine cấm.

Luật mới trên đưa ra lệnh cấm bán và cung cấp điện năng nhập khẩu từ Nga dựa trên các thỏa thuận song phương, cũng như trên thị trường thương mại.

Tuy nhiên, chính phủ có quyền hủy lệnh cấm để tránh một tình trạng khẩn cấp trong Hệ thống năng lượng Ukraine.

Ngoài ra, trong trường hợp có sự biến động đáng kể về giá trên thị trường điện, Ủy ban Điều tiết Năng lượng và Tiện ích công cộng quốc gia Ukraine có quyền đưa ra giới hạn về giá cả vào ngày hôm sau. Khi đó, giá điện có thể được đặt ra sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban chống độc quyền Ukraine.

Vào tháng 4/2020, Ủy ban Quốc gia Ukraine có quyền chỉ định các nhà sản xuất năng lượng điện tại các nhà máy cũng như thuế quan thương mại đối với điện (trong trường hợp được quy định bởi chính phủ Ukraine về phân công nhiệm vụ đặc biệt).

Theo UAwire
Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.