TT Trump phản ứng khác lạ khi căn cứ Mỹ bị Iran dội tên lửa

TT Trump phản ứng khác lạ khi căn cứ Mỹ bị Iran dội tên lửa

“Mọi việc đều ổn! Những tên lửa được phóng từ Iran nhắm vào 2 căn cứ quân sự nằm ở Iraq” – TT Trump đăng trên Twitter – “Đánh giá về thương vong và tổn thất đang diễn ra. Đến nay, mọi thứ đều tốt! Chúng ta có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất thế giới! Tôi sẽ có tuyên bố vào sáng mai”.

Iran đã phóng những tên lửa đạn đạo nhắm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq. Hiện chưa rõ có quân nhân Mỹ nào bị thương trong các cuộc tấn công này hay không.

Cách nói trấn an của TT Trump dường như có sự thay đổi lớn so với những gì ông nói gần đây khi đề cập tới căng thẳng với Iran vốn bị leo thang sau khi Mỹ sát hại tướng Soleimani.

Trước các cuộc tấn công của Iran, TT Trump nói với các phóng viên tại Nhà trắng rằng “nếu Iran làm bất kỳ điều gì mà họ không nên làm, họ sẽ phải chịu hậu quả và rất lớn”, đồng thời ông cho biết Mỹ “hoàn toàn được chuẩn bị” trước sự đáp trả của Iran và “chuẩn bị tấn công nếu phải trả thù”.

Đêm qua (7/1), TT Trump cũng dành thời gian họp về vụ tấn công của Iran với các cố vấn hàng đầu tại Nhà trắng như Phó TT Mike Pence, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tướng quân đội Mark Milley.

Trong khi đó Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho biết Iran đã tiến hành xong các biện pháp tự phòng vệ tương xứng.

“Chúng tôi không muốn leo thang hoặc chiến tranh, nhưng sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ sự gây hấn nào” – ông Zarif nói.

Theo CNBC

Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.