TT Trump ký lệnh đóng băng tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump vừa ký mệnh lệnh hành pháp đóng băng tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ – Nhà trắng cho biết.

TT Mỹ Donald Trump
TT Mỹ Donald Trump

“Toàn bộ tài sản và lợi ích sinh ra từ các tài sản thuộc về chính phủ Venezuela nằm ở Mỹ sẽ bị chặn và có thể sẽ không được chuyển giao, chi trả, xuất khẩu, rút hoặc thực hiện bất cứ hành động gì” – mệnh lệnh hành pháp cho biết.

Mệnh lệnh có hiệu lực vào ngày 5/8 trên cũng nhấn mạnh các giới hạn sẽ được áp vào công ty dầu PDVSA và Ngân hàng Trung ương Venezuela cùng với các tổ chức khác.

Venezuela đã phải chịu một cuộc khủng hoảng nhân đạo và chính trị gia tăng từ hồi tháng 1 khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido được Mỹ hậu thuẫn tự tuyên bố là tổng thống lâm thời vì không công nhận việc TT Maduro tái đắc cử.

Mỹ và một số quốc gia khác ủng hộ ông Guaido, trong khi đó Nga, Trung Quốc, Cuba, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác cho biết họ công nhận TT Maduro là tổng thống được bầu hợp pháp của Venezuela.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Triển lãm 'Trong dòng chảy của lụa' tập hợp 11 nghệ sĩ Việt Nam hiện đại.

Dòng chảy sáng tạo của tranh lụa Việt

GD&TĐ - Từ di sản của Trường Mỹ thuật Đông Dương đến thực hành nghệ thuật đương đại, tranh lụa Việt Nam đã trải qua gần một thế kỷ phát triển.

Bộ Tài chính muốn bổ sung nước giải khát theo tiêu chuẩn quốc gia có hàm lượng đường trên 5g/100ml vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nước ép hoa quả có chịu thuế?

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (dự thảo lần 2) đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến...