TT Trump: Giáo viên trên 60 tuổi có thể ở nhà khi trường học mở cửa trở lại

TT Trump: Giáo viên trên 60 tuổi có thể ở nhà khi trường học mở cửa trở lại

Khi các chuyên gia cảnh báo dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, TT Trump cho biết các trường cần mở cửa trở lại và HS có thể phải đeo khẩu trang.

TT Trump cho biết GV 60-65 tuổi có thể sẽ phải ở nhà một thời gian khi các trường học mở cửa trở lại, trừ khi “chúng ta có được vaccine sớm”.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC), những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng khi mắc Covid-19 là những người từ 65 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền như bệnh phổi, hen suyễn, tiểu đường...

Tỷ lệ phần trăm GV Mỹ hơn 60 tuổi hiện chưa được thống kê chính xác. Số liệu từ Trung tâm thống kê GD quốc gia nói rằng năm 2012, khoảng 23% GV Mỹ có tuổi từ 50-59 và hơn 7% hơn 60 tuổi.

Tình trạng thiếu GV đang diễn ra ở hầu hết các khu học chánh khắp nước Mỹ và điều này có thể trầm trọng hơn nếu GV cao tuổi hơn không được quay lại nơi làm việc khi các trường mở cửa.

Theo Washington Post

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Miền Bắc còn rét tới khi nào?

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới, trong đó miền Bắc vẫn còn duy trì thời tiết rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khuôn khổ đề án 'Phục hồi nghệ thuật Bài chòi ở Thủ đô Hà Nội' (2010 – 2011), vở 'Thoại Khanh - Châu Tuấn' được phục dựng và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh

Cần mẫn phát huy văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Hai mươi lăm năm qua, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc cần mẫn gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc qua nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

GD&TĐ - Quân đoàn Quốc tế thuộc Lực lượng Lục quân Ukraine đã bị giải thể, các đơn vị của nó đã được điều sang lực lượng xung kích của Quân đội Ukraine.