TT Trump cảnh báo “hậu quả nặng nề” cho người cung cấp thông tin sai trái chống lại mình

GD&TĐ - Trong một bài đăng trên Twitter mới đây, TT Mỹ Donald Trump đặt câu hỏi về bản chất và nguồn tin mà người tố cáo ông đưa ra để buộc tội ông lạm dụng quyền lực khi yêu cầu TT Ukraine Zelensky điều tra về cựu Phó TT Mỹ, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử TT sắp tới.
TT Mỹ Donald Trump.
TT Mỹ Donald Trump.

Hôm qua (29/9), TT Trump nói rằng “giống như mọi người Mỹ”, ông xứng đáng “được gặp người cáo buộc tôi, đặc biệt là khi người được gọi là ‘người thổi còi’ này đã đưa ra một cuộc hội đàm hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo một cách hoàn toàn không chính xác và gian dối”.

TT Mỹ tái khẳng định lại những cáo buộc chống lại Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff – người mà theo ông Trump là “đã dựng lên những điều tôi nói bằng cách lừa dối Quốc hội” và yêu cầu ông Schiff phải bị điều tra “ở mức độ cao nhất của hành động gian lận và phản quốc”.

Trước đó, TT Trump lên án Schiff vì đã “bóp méo” sự thật trong buổi điều trần về cuộc điện đàm của ông với TT Zelensky, do đó ông yêu cầu nghị sĩ đảng Dân chủ Schiff phải từ chức.

Hôm 25/9, ông Schiff cho rằng người khiếu nại đã cung cấp những thông tin và cáo buộc đáng tin cậy.

“Tôi thấy rằng những cáo buộc này rất đáng lo ngại. Tôi cũng thấy chúng rất đáng tin cậy… Tôi muốn cám ơn người tố giác vì đã đứng ra. Tôi cho rằng việc mà cá nhân can đảm này làm đã phơi bày những sai trái nghiêm trọng” – Schiff nói.

TT Trump cho rằng ông không chỉ muốn gặp người tố cáo vốn công bố những thông tin không đúng, mà còn muốn gặp người cung cấp thông tin này một cách bất hợp pháp cho người tố cáo.

TT Trump nghi ngờ liệu có bên thứ 3 cung cấp thông tin sai trái đang do thám TT Mỹ, đồng thời cảnh báo người này sẽ phải gánh “hậu quả nặng nề”.

Ngày 25/9, tờ New York Times cũng đưa tin rằng người tố giác vốn nộp đơn khiếu nại liên quan tới cuộc điện đàm của TT Trump với TT Zelensky là một sĩ quan CIA, đang làm việc tạm thời tại Nhà trắng. Người này đã quay trở lại CIA sau khi nộp đơn khiếu nại.

Theo Sputnik
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.