TT Trump ca ngợi công nghệ Mỹ sau vụ nổ tên lửa ở Nga

GD&TĐ - 5 nhân viên Tập đoàn Năng lượng hạt nhân Nga Rosatom đã thiệt mạng vào ngày 8/8 trong một vụ nổ xảy ra trong quá trình thử nghiệm động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng tại một địa điểm quân sự ở vùng Arkhangelsk, tây bắc nước Nga.
TT Mỹ Donald Trump
TT Mỹ Donald Trump

Trước đó, truyền thông Mỹ dẫn lời các chuyên gia nói rằng vụ tai nạn xảy ra trong quá trình thử nghiệm tên lửa hành trình hạt nhân.

Hôm qua (12/8), TT Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ đã “học được rất nhiều từ vụ nổ tên lửa ở Nga”.

“Chúng tôi có công nghệ tương tự nhưng tiên tiến hơn. Vụ nổ ở Nga đã khiến nhiều người lo lắng về không khí xung quanh cơ sở này và xa hơn nữa. Điều này không tốt!” – TT Trump nói thêm.

Người đứng đầu Rosatom, ông Alexey Likhachev, hôm qua khẳng định rằng những nhân viên Rosatom bị thiệt mạng ở khu vực Arkhangels đang tham gia thử nghiệm các loại vũ khí mới.

“Chúng tôi xin dành sự tôn trọng cho các đồng nghiệp thiệt mạng trong các vụ thử một sản phẩm mới đặc biệt. Họ vẫn tận tụy cho tới phút cuối và họ đã qua đời như những anh hùng thật sự” – ông Likhachev nói.

“Họ là niềm tự hào của đất nước chúng ta và trong lĩnh vực hạt nhân. Những công việc tiếp theo của chúng ta đối với vũ khí mới chắc chắn sẽ được hoàn thành và sẽ là sự tôn vinh tốt nhất cho họ. Chúng ta sẽ hoàn thành mệnh lệnh của tổ quốc, sự an toàn sẽ được đảm bảo” – ông Likhachev nói thêm.

Theo Sputnik
Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.