TS Bùi Ngọc Hùng làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

GD&TĐ - Ngày 1/9, tại Trường ĐH Nông Lâm đã diễn ra Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.
Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 thành viên
Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 thành viên

Theo đó, về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM gồm 21 thành viên, bao gồm: Bí thư Đảng ủy, Phó  Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên là người học của trường; đại diện giảng viên và các thành viên bên ngoài trường. Trong 7 thành viên ngoài nhà trường gồm có đại diện nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nhân.

TS Bùi Ngọc Hùng (Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2012-2017) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự buổi Lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã gửi lời chúc mừng tới Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

TS Bùi Ngọc Hùng làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  ảnh 1
Thứ trưởng Bọi GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ

Theo thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, thực hiện theo nghị định 99/NĐ-CP hướng dẫn triển khai Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục ĐH (Luật 34), Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã hoàn tất một công việc vô cùng quan trọng- bầu Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 và được Bộ GD-ĐT có quyết định công nhận.

Hội đồng trường có vai trò hết sức quan trọng khi quyết định đường hướng, chiến lược, nhân sự chủ chốt của nhà trường. Vì vậy, sớm kiện toàn hội đồng trường sẽ là nền tảng giúp trường nhanh chóng triển khai các kế hoạch, mục tiêu phát triển của mình.

TS Bùi Ngọc Hùng làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT chúc mừng Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ trưởng nhấn mạnh, với 1.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên và khoảng 20.000 sinh viên, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  là một trường ĐH lớn của cả nước và là ngôi trường hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp của phía Nam.  

TS Bùi Ngọc Hùng làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  ảnh 3
21 thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025  

Vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tin rằng Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cùng với Ban giám hiệu nhà trường phát huy thế mạnh của mình trên tinh thần đổi mới của Luật 34 sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng tầm với bề dày lịch sử 65 năm của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Qua đó, thực hiện thành công đổi mới GD-ĐT, trong đó có GD đại học theo tinh thần Nghị quyết 29 và Kết luận 51 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết hội nghị TW 8 khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Tại buổi lễ nhận quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, TS Bùi Ngọc Hùng chia sẻ,  trong thời điểm hiện nay, việc hoạch định chiến lược trong khai thác nguồn lực nội tại và ngoại lực nhằm cải tổ toàn diện các mặt, nâng cao năng lực cạnh tranh của Nhà trường trong bối cảnh tự chủ đại học và hội nhập quốc tế trở nên cấp thiết hơn.

Chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm tới phải chú trọng tạo môi trường mang tính sáng tạo và tiệm cận quốc tế cho công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu; tiếp tục  lấy người học làm trung tâm, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền công nghiệp 4.0.

TS Bùi Ngọc Hùng làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  ảnh 4
TS Bùi Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại buổi lễ

“Tôi mong rằng, mỗi thành viên Hội đồng trường sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, phát huy sở trường, thế mạnh, kinh nghiệm quản lý, đóng góp vào công tác xây dựng, hoạch định chính sách, đường hướng phát triển của nhà trường.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng trường, tôi cam kết phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, nêu gương, không ngừng nâng cao uy tín, trình độ chuyên môn để cùng các thành viên hoàn thành tốt sứ mệnh của nhà trường.

Tôi tin rằng Hội đồng trường sẽ thực sự trở thành tổ chức quan trọng trong quản trị, định hướng phát triển cũng như trong công tác tổ chức cán bộ của nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”, TS Bùi Ngọc Hùng khẳng định.