Truyền thông Trung Quốc: Hiện đã rõ Mỹ cắt giảm lực lượng quân sự ở châu Âu và Trung Đông vì mục đích gì

GD&TĐ - Báo chí Trung Quốc đang bàn luận về quyết định của chính quyền Mỹ trong việc giảm quân số Mỹ ở châu Âu và Trung Đông, trong đó có Syria và Iraq. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cắt giảm số lượng quân đội Mỹ tại Afghanistan.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cổng thông tin Sohu của Trung Quốc cho biết, hiện đã rõ Mỹ giảm bớt lực lượng quân sự ở châu Âu và Trung Đông vì mục đích gì. Theo tác giả của bài báo, Mỹ đang chuyển hướng sang khu vực Đông Á.

Mỹ đã giải phóng lực lượng ở châu Âu, Afghanistan và Trung Đông để tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và đưa ra các thách thức quân sự đối với Trung Quốc, cũng như Nga từ phía đông, bài báo nhấn mạnh.

“Nhìn chung, Mỹ không cần thiết phải duy trì một lượng lớn quân đội ở châu Âu. Họ đang xây dựng sức mạnh quân sự của mình ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nơi các tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược Mỹ đang hoạt động ngày càng mạnh”, trích lời tác giả bài báo.

Ấn phẩm lưu ý rằng Mỹ sẽ tiếp tục hình thành một hệ thống phòng thủ tên lửa, "mục đích của việc này là phá vỡ sự cân bằng chiến lược theo hướng có lợi cho Washington."

Tác giả bài báo cho rằng, Mỹ đang cố gắng thành lập các nhóm tấn công, bao gồm cả tàu sân bay, để nhanh chóng tiếp cận khu vực cần thiết, cố gắng giành được ưu thế trên không và trên biển.

Theo Topwar.ru