Truy tìm nghi can giết cha mẹ vợ ở Sài Gòn

Qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, cảnh sát xác định Trịnh Chí Kiên (con rể nạn nhân) là nghi can gây án.
Cảnh sát lấy lời khai những người liên quan. Ảnh: Lê Trai.
Cảnh sát lấy lời khai những người liên quan. Ảnh: Lê Trai.

Ngày 19/11, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) tung lực lượng truy tìm Trịnh Chí Kiên (46 tuổi) để làm rõ vụ án mạng khiến ông Nguyễn Minh Hoàng (57 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Hiệp (51 tuổi) tử vong. Sau khi án mạng xảy ra, anh ta đi nhờ xe một phụ nữ ra bến xe, bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, Kiên kết hôn với con gái của ông Hoàng và có con trai khoảng 3 tuổi. Hiện vợ chồng người này đã ly thân. Anh ta nhiều lần đến nhà bố mẹ vợ thuyết phục để được hàn gắn mối quan hệ vợ chồng.

Sáng xảy ra vụ việc, con rể 46 tuổi đến nhà cha mẹ vợ ở đường Thích Thiện Hòa (ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) để tiếp tục thuyết phục. Thời gian này, hàng xóm nghe nhiều tiếng cãi vã với nội dung Kiên trách bố mẹ vợ ngăn cản việc hàn gắn quan hệ với vợ.

Lúc sau, nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân nên hàng xóm chạy qua kiểm tra. Tại đây, họ thấy người Kiên dính đầy máu, vẻ mặt hớt hải. Khi ra phía sân, Kiên đạp xe máy nhiều lần nhưng không nổ nên bỏ lại phương tiện, chạy bộ ra đường.

Người con rể của các nạn nhân lên xe của một phụ nữ để ra bến xe nhưng chị này bận vào trường học đón con nên chỉ chở anh ta được một quãng.

Trong khi đó, cơ thể hai vợ chồng ông Hoàng bị nhiều vết đâm, nằm thoi thóp dưới sàn nhà. Các nạn nhân sau đó được người thân cùng hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Tại hiện trường, cảnh sát ghi nhận có dấu hiệu giằng co giữa nạn nhân và hung thủ. Lực lượng chức năng thu giữ con dao dính máu.

“Nghi can duy nhất hiện đang bỏ trốn là con rể của hai nạn nhân. Chúng tôi đang tung lực lượng truy tìm”, một cán bộ điều tra cho hay.

Theo Zing