Truy bắt nhóm người nước ngoài phá máy ATM, trộm tiền

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang thụ lý điều tra, truy xét nhóm người nước ngoài vừa thực hiện phi vụ phá trụ máy ATM của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) để trộm tiền.
Truy bắt nhóm người nước ngoài phá máy ATM, trộm tiền

Đại diện của Ngân hàng Vietcombank cũng xác nhận với Dân Việt về thông tin này. Tuy nhiên, người này không cho biết chi tiết về số tiền đã bị trộm đi.

Truy bắt nhóm người nước ngoài phá máy ATM, trộm tiền ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin ban đầu: Khoảng 3h sáng 29/3, một số người dân phát hiện có nhóm khoảng 4 người nước ngoài (chưa rõ lai lịch và quốc tịch) khả nghi xuất hiện tại 2 trụ máy ATM của Ngân hàng Vietcombank, đặt tại Bưu điện Ngã Ba Thành (tổ dân phố Phan Bội Châu 2, thị trấn Diên Khánh, huyện Duyên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Khi nhóm người này đang loay hoay trong 2 buồng máy ATM thì người dân phát hiện. Do bị động nên nhóm người nước ngoài nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được nguồn tin báo về nghi vấn 2 trụ ATM nói trên bị phá, trộm tiền, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Khánh Hòa và đại diện Ngân hàng Vietcombank đến tổ chức phối hợp điều tra, khám nghiệm hiện trường.

Bước đầu công an ghi nhận, 1 trong 2 trụ máy ATM đặt tại bưu điện Ngã Ba Thành đã bị phá hủy và bị lấy đi lượng lớn tiền mặt.

Công an có ghi nhận khai báo của nhân chứng. Theo đó nhân chứng cho biết, khi bị động, nhóm người nước ngoài tẩu thoát bằng 1 ô tô và 1 xe gắn máy. Cụ thể, 1 đối tượng điều khiển xe gắn máy hiệu Nouvo màu đen, chạy về hướng TP.Nha Trang (Khánh Hòa), 3 đối tượng còn lại leo lên ô tô 4 chỗ màu trắng chạy ra hướng quốc lộ 1A, về phía trung tâm thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Nhân chứng có ghi nhận một số đặc điểm BKS xe gắn máy và BKS của xe ô tô, đều có đăng ký tại tỉnh Khánh Hòa.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang mở rộng điều tra. Bước đầu công an tình nghi nhóm người này thuê xe để đi gây án và có thể khi bị động đã rời khỏi địa bàn.

Theo Dân Việt