Trường THPT Nguyễn Hiền (Đà Nẵng) kỷ niệm 20 năm thành lập trường

GD&TĐ - Sáng nay (25/3), thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền (Đà Nẵng) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 
Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền.
Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền.

Năm 1996 PTTH bán công Hòa Cường, nay là trường THPT Nguyễn Hiền, được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục. Suốt 20 năm qua,vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ CBGVNV trường THPT Nguyễn Hiền đã luôn kiên trì, nỗ lực và không ngừng sáng tạo, đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Cô Lê Thị Tuyết Hồng – Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Khó khăn lớn nhất của trường là chất lượng đầu vào phần đông chưa đạt yêu cầu, cả về học lực và hạnh kiểm, nhất là ở những năm học đầu, vì thế mà công tác tổ chức dạy học ở trường rất khó khăn. Làm thế nào để HS nên người, học tập đạt kết quả tốt luôn là câu hỏi chung của lãnh đạo và toàn thể HĐSP nhà trường.

Trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, HĐSP nhà trường đặc biệt chú ý đến đối tượng HS của mình để có phương pháp dạy học phù hợp. Nhờ thế, trong suốt 20 năm qua, nhà trường đã có những bước đi vững chắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt, số lượng HS đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HS giỏi cấp thành phố dày lên theo từng năm học, nhất là ở bộ môn Lịch sử, năm nào cũng có từ 2 – 7 em đạt giải. Bên cạnh những thành tích về dạy học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp luôn đạt hiệu quả và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao”.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Nguyễn Hiền, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho một tập thể và 4 cá nhân.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.