Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: "Tạo lập niềm tin - Nâng tầm thương hiệu"

GD&TĐ - Trường THCS Đô Thị Việt Hưng được thành lập theo đề án số 803/ĐA-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2014 của UBND quận Long Biên (Hà Nội).
Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: "Tạo lập niềm tin - Nâng tầm thương hiệu"

Mặc dù mới đi vào hoạt động ở năm học thứ 7 nhưng trường THCS Đô Thị Việt Hưng đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, từng bước trở thành cơ sở giáo dục bậc THCS có chất lượng của Quận Long Biên nói riêng và giáo dục thủ đô nói chung.

Trong giai đoạn hội nhập phát triển nền giáo dục nước nhà, Trường THCS Đô Thị Việt Hưng đã có những điểm mới sáng tạo giúp nâng cao tinh thần học tập cho các em học sinh như xây dựng mô hình "Giờ học hạnh phúc", "Lớp học yêu thương". Nhà trường tổ chức các phương pháp dạy học tạo sự hứng thú, phù hợp với các cá thể, bên cạnh đó học cách thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt về tâm lý, thể chất và hoàn cảnh của các em học sinh.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: "Tạo lập niềm tin - Nâng tầm thương hiệu" ảnh 1

Hình ảnh trang nghiêm làm Lễ chào cờ trong ngày khai giảng của cô và trò trường THCS Đô thị Việt Hưng

Đồng thời tạo nhiều cơ hội cho học sinh được phản hồi, sáng tạo và gắn kết nhiều hơn. Nhờ vậy mà kết quả học tập và rèn luyện của các em học sinh đã đạt được nhiều tiến bộ. Kết thúc học kì I năm học 2020-2021 kết quả việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu và ôn tập cho học sinh lớp 9 thi vào THPT  được thực hiện đồng bộ, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục với chất lượng đại trà học sinh đạt học lực giỏi chiếm 49,47%, học lực khá 38,4%, học lực trung bình 9,91%.

Học sinh hạnh kiểm tốt đạt 97,79%. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Cuộc thi các môn văn hóa cấp Quận đạt 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Trong đó có 14 học sinh tham dự cấp Thành phố. Cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp Thành phố đạt 01 giải Nhì. Không chỉ đạt được thành tích cao trong công tác giáo dục văn hóa, nhà trường còn đạt được các giải thưởng cao trong cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: "Tạo lập niềm tin - Nâng tầm thương hiệu" ảnh 2

Cô và trò nhà trường luôn cùng nhau cố gắng để xây dựng tiết học hiệu quả

Điều đó cho thấy  học sinh trường THCS Đô Thị Việt Hưng được quan tâm phát triển toàn diện. Ở lĩnh vực học tập hay thể dục thể thao nhà trường đều xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình, khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện trong sự nghiệp "trồng người" mà nhân dân giao phó.

  Với sự quan tâm thiết thực, chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND , Phòng GD&ĐT quận Long Biên, cùng với đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, trường THCS Đô Thị Việt Hưng đang nỗ lực vươn lên, trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của ngành giáo dục quận Long Biên.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: "Tạo lập niềm tin - Nâng tầm thương hiệu" ảnh 3

Nhà trường luôn chú trọng đa dạng hoạt động văn thể mỹ cho học sinh

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.