Trường PT Võ thuật Bảo Long khai giảng năm học mới

Trường PT Võ thuật Bảo Long khai giảng năm học mới
Trường PT Võ thuật Bảo Long khai giảng năm học mới ảnh 1
Các em HS được giáo dục, rèn luyện toàn diện về văn hóa và võ thuật

Trường phổ thông võ thuật Bảo Long là loại hình trường ngoài công lập, với mô hình trường phổ thông  nhiều cấp học, trường năng khiếu thể thao (chủ yếu võ thuật) đã được ghi vào danh mục hệ thống giáo dục Việt Nam.

Nhà trường dạy văn hóa cho học sinh từ cấp tiểu học đến hết cấp THPT theo giáo trình và chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo. Giảng dạy võ thuật theo giáo trình qui định của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam. Trong quá trình giảng dạy nhà trường đã thực hiện chương trình hoàn chỉnh và toàn diện cả về văn hóa, thể chất, trí tuệ, tâm hồn và nghị lực tinh thần.
Trường PT Võ thuật Bảo Long khai giảng năm học mới ảnh 2
Nhà trường đã phát triển nhanh về quy mô

Khi mới thành lập (khóa học 2007 - 2008) trường chỉ có 5 học sinh cư trú ở 5 tỉnh , nhưng đến tháng 5 năm 2008, trường đã có qui mô 9 lớp với gần 100 học sinh của 16 tỉnh. Năm 2008 – 2009 Trường PTVT Bảo Long đã mở rộng lên 12 lớp đủ cả 3 cấp học ở ngay trong khuôn viên Tập đoàn. Năm học 2009 – 2010 nhà trường đã có 13 lớp (2 lớp Tiểu học, 6 lớp THCS, 5 lớp THPT) với gần 400 học sinh ở 35 tỉnh thành trong cả nước, tất cả đều ở nội trú học cả văn hóa và võ thuật.

Tổng kết năm học 2008 – 2009, nhà trường có 92 học sinh được đánh giá xếp loại là học sinh khá, giỏi (chiếm 27%); các lớp cuối cấp (lớp 5 và lớp 9) được xét tốt nghiệp 100%, lớp 12 thi tốt nghiệp đạt 75%, có 50% các em thi đỗ vào Đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm 83,6%. 

Trường PT Võ thuật Bảo Long khai giảng năm học mới ảnh 3
Thầy - trò Trường Phổ thông võ thuật Bảo Long quyết tâm xây dựng nhà trường kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao

Năm học 2009 -2010 xác định là “Năm học đổi mới quản lý và năng cao chất lượng giáo dục”, thầy trò trường Phổ thông võ thuật Bảo Long  quyết tâm phấn đấu thi đua học tốt, dạy tốt, phục vụ tốt và  xây dựng nhà trường kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đại lễ 1000 năm Thăng Long.

T. Toàn

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.