Trường phổ thông Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định toàn diện ngay vòng đầu tiên

GD&TĐ - Trường phổ thông liên cấp Olympia đã chính thức được công nhận “Đạt chuẩn kiểm định toàn diện” cho cả 4 cấp học, từ tiền tiểu học tới trung học phổ thông, bởi Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC.
Trường phổ thông liên cấp Olympia đã có kế hoạch tăng cường các trải nghiệm toàn cầu của học sinh thông qua đối tác và các chương trình quốc tế.
Trường phổ thông liên cấp Olympia đã có kế hoạch tăng cường các trải nghiệm toàn cầu của học sinh thông qua đối tác và các chương trình quốc tế.

ACS-WASC là tổ chức kiểm định có uy tín toàn cầu và là 1 trong 6 cơ quan kiểm định của Hoa Kỳ thực hiện kiểm định trường phổ thông và đại học trên toàn thế giới.

Kết quả này là sự ghi nhận xứng đáng cho quá trình xây dựng và phát triển tập trung vào chất lượng dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm một cách nghiêm túc, bền bỉ, kiên định và nhân văn của nhà trường trong suốt 15 năm qua. Olympia là trường Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định toàn diện ngay sau vòng kiểm định đầu tiên.

Quy trình kiểm định của WASC được tiến hành nghiêm túc và toàn diện, đánh giá nhà trường trên tất cả các lĩnh vực, từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi cho đến chất lượng dạy và học, kết quả đầu ra của học sinh, năng lực đội ngũ, hệ thống kiểm soát chất lượng, cơ sở vật chất, qui trình vận hành, quản lý…

Ngoài việc nghiên cứu báo cáo, tài liệu, hội đồng kiểm định WASC còn dự giờ hàng chục tiết học từ bậc tiền tiểu học đến lớp 12 của Olympia.

WASC đồng thời phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều phụ huynh, học sinh của trường; nghiên cứu hàng trăm video tiết học của tất cả các môn học và sản phẩm học tập của học sinh.  

Tại Olympia, học sinh được hỗ trợ và thúc đẩy phát triển toàn diện cả năng lực học thuật và thể chất. Bóng rổ là môn thể thao được học sinh đặc biệt yêu thích
Tại Olympia, học sinh được hỗ trợ và thúc đẩy phát triển toàn diện cả năng lực học thuật và thể chất. Bóng rổ là môn thể thao được học sinh đặc biệt yêu thích

Bản báo cáo sau kiểm định của WASC chỉ ra 14 điểm mạnh của Olympia ở hầu hết các lĩnh vực được kiểm định; trong đó, trường này đạt được phần lớn giá trị và nguyên tắc nền tảng của WASC mà rất ít trường có được ngay trong vòng kiểm định đầu tiên.

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị phụ trách chuyên môn Trường phổ thông liên cấp Olympia, người đồng sáng lập hệ thống giáo dục DREAM HOUSE - Thạc sĩ Quản lý giáo dục Phạm Thị Minh An chia sẻ:

Kiểm định quốc tế thành công đã giúp nhà trường khẳng định một điều: một trường học đẳng cấp quốc tế không nhất thiết cứ phải là nơi chỉ dạy các chương trình nước ngoài. Nhập khẩu giáo trình ngoại chưa chắc làm nên chất lượng chuẩn quốc tế.

Thực tế là ngôi trường chỉ chất lượng và hiệu quả khi triết lý và cách tiếp cận của nhà trường, các chính sách, quy trình vận hành, và quan trọng nhất là năng lực, tâm huyết của đội ngũ giảng dạy thực sự lấy người học làm trung tâm.

Khi lấy học sinh làm trung tâm, các nhà trường sẽ có động lực để hoàn thiện từ chương trình tới công tác giảng dạy, đào tạo, giám sát chất lượng, quy trình,… để có được sự phát triển phù hợp nhất cho mỗi đứa trẻ. Và khi chứng minh được điều đó, trường học sẽ khẳng định được chất lượng của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo quy định của WASC, chu kỳ kiểm định thường kéo dài 5-6 năm để các nhà trường tiếp tục hoàn thiện bản thân.

Ban lãnh đạo trường Olympia cho biết, nhà trường sẽ triển khai các kế hoạch tự hoàn thiện và phát triển trên toàn hệ thống, bao gồm: nâng cao tỉ lệ giờ học và các hoạt động giáo dục sử dụng Tiếng Anh trong đa dạng môn học; tăng cường các trải nghiệm học tập, giao lưu quốc tế cho học sinh; bắt tay với các đối tác quốc tế như Đại học Oxford, Tổ chức Tú Tài Quốc Tế IB, Microsoft, National Geographic,… để thực hiện nhiều chương trình đột phá cho học sinh và đội ngũ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ