Trương Ngọc Ánh: “Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…”

“Thời điểm bây giờ mà bảo tôi kết hôn lần nữa thì rất khó. Tôi muốn có một người đàn ông bên cạnh nhưng phải đúng người, đúng thời điểm”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ khi được hỏi về việc tái hôn sau nhiều năm ly hôn.
Trương Ngọc Ánh.
Trương Ngọc Ánh.

Thời gian gần đây, Trương Ngọc Ánh nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi chia sẻ thông tin cô đã chính thức khởi động dự án Hương ga 2. Cùng với sự phát triển công việc kinh doanh, sự nghiệp điện ảnh thì Trương Ngọc Ánh vẫn có cuộc sống một mình sau ly hôn.

Mặc dù xung quanh có nhiều tin đồn về các mối tình gần đây của Trương Ngọc Ánh cùng các diễn viên trẻ. Tuy nhiên cô cũng chưa từng lên tiếng về vấn đề này.

Tôi không đem mình ra so sánh với lớp trẻ

- Chị đã chuẩn bị cho sự trở lại của Hương Ga trong bao lâu? Chị có dự định sẽ mời lại dàn diễn viên cũ trong phần 1 không?

Dự án lần này tôi chuẩn bị khá lâu, kịch bản cũng chỉnh sửa nhiều lần. Chỉ có vai Hương Ga là cũ vì không chết, còn những nhân vật khác đều đã mất rồi sẽ không xuất hiện nữa. Trong phần 2 sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ khác đến từ những diễn viên cũ.

Thật ra, điện ảnh không nói trước được gì và nội dung phim cũng vậy. Điều quan trọng là làm một cách tốt nhất, tôi nghĩ Hương Ga 2 sẽ mở ra những điều mà khán giả mong chờ.

Trương Ngọc Ánh: Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…”-2

Đã bước vào tuổi U40, Trương Ngọc Ánh vẫn sẽ đảm nhận vai đả nữ trong Hương Ga 2.

- Với vai trò sản xuất phim, chị có được thành công nhưng cũng không ít lần thất bại, điều đó có ảnh hưởng đến việc đầu tư và danh tiếng của chị không?

Với tôi, nói về vai trò của một diễn viên thì tôi không nghĩ thành công hay thất bại là điều không thể đem ra bàn cãi bởi nó phản ánh đúng khả năng diễn xuất của mình.

Nói đến khía cạnh sản xuất, đó cũng chỉ là làm ăn, đã làm ăn thì sẽ có lúc được lúc mất, nên tôi nghĩ đây cũng là chuyện bình thường. Không có việc thất bại thì mình sẽ dừng, không tiếp tục nữa.

- Sau nhiều năm hoạt động trong showbiz, khi nghĩ lại chị thấy mình được gì và mất gì?

Đầu tiên, tôi có gia đình thương yêu và tin tưởng mình từ lúc mới lập nghiệp ở Sài Gòn, họ đã yêu thương tôi vô điều kiện. Thứ 2, tôi có một cô con gái trên cả tuyệt vời.

Điều cuối cùng là các anh chị em nghệ sĩ ủng hộ và sự yêu thương từ khán giả sau nhiều năm qua. Đã qua nhiều thế hệ nghệ sĩ thì tôi vẫn còn ngồi đây và được nhận lời mời hợp tác là điều tôi biết ơn nhất bởi nó chứng tỏ tôi vẫn còn tên tuổi.

Còn những điều không hay mà tôi đã đánh mất thì tôi xin phép không chia sẻ.

Trương Ngọc Ánh: Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…”-3

Gần đây, Trương Ngọc Ánh đắt show với vai trò giám khảo trong nhiều cuộc thi nhan sắc.

Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…

- Chị cũng đã ly hôn thời gian khá là dài, bây giờ chị có nghĩ đến chuyện sẽ lập gia đình nữa không?

Người phụ nữ nào cũng muốn có một mái ấm, những lúc bình yên sẽ không sao nhưng khi khó khăn “tối lửa tắt đèn” thì tôi phải “gồng” để vượt qua.

Thời điểm bây giờ mà bảo tôi kết hôn lần nữa thì rất khó. Tôi muốn có một người đàn ông bên cạnh nhưng phải đúng người, đúng thời điểm.

- Có bao giờ chị cảm thấy hối tiếc khi cuộc hôn nhân tan vỡ không?

Có thể tôi tiếc vì mình không làm tròn trách nhiệm của người mẹ dành cho con mình, còn chuyện tình yêu thì không.

Tôi nghĩ tất cả cũng chỉ là duyên phận, người này đến rồi gặp nhau cũng là một cái duyên, cũng có câu trong bài hát “hết duyên tự đi”. Có thể người ta chỉ nợ mình đến phần này rồi mình lại đi tiếp.

- Thời điểm anh chị đi đến quyết định chia tay, chị có bị sốc không?

Lựa chọn chia tay đã là điều không dễ dàng gì cho cả hai, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều nên không có gì là bất ngờ. Sau khi chia tay cả hai đều cho rằng đó là quyết định đúng đắn.

- Dường như chị đã được “giải thoát”?

Trong hôn nhân, khi nhận ra có quá nhiều vấn đề hoặc bất đồng và lựa chọn chia tay thì ai cũng nghĩ đó là giải thoát, tôi cũng vậy.

Điều này không hề sai, giải thoát ở đây là giải thoát cho nhau để mỗi người được hạnh phúc hơn, tự đi tìm một bến đỗ mới thay vì cứ làm khổ nhau chỉ vì 2 chữ gia đình.

Trương Ngọc Ánh: Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…”-4

Sau nhiều năm ly hôn, Trương Ngọc Ánh cho biết chị vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp cùng chồng cũ vì tình thương lớn nhất dành cho con gái.

- Nếu như tái hôn, chị có đặt tiêu chuẩn là người đó phải yêu thương con của mình không?

Điều kiện đầu tiên là người đàn ông phải yêu thương con mình, nhưng việc đặt ra tiêu chuẩn thường không phản ánh đúng bản chất của nó. Tôi cũng không đặt điều kiện về người đàn ông là phải giàu có. Ngày xưa tôi cũng không đưa điều kiện này ra cho tới bây giờ cũng như vậy.

Tôi biết chắc số của tôi là số phải làm việc nên tôi không bao giờ đặt nặng chuyện tài chính lên người đàn ông. Đối với tôi, quan trọng người đó phải biết hiểu, đồng cảm và biết chia sẻ. Có lẽ bây giờ, tôi đã bớt đi sự khó tính của mình.

Trước đây tôi muốn người đàn ông của mình phải tâm lý, khi tôi nói A anh ấy phải hiểu tới Z, còn nói 1 thì hiểu tới 10. Nghĩ lại tôi thấy mình hơi quá, nếu mà đòi hỏi như vậy chắc tôi “ế” tới già.

- Trong việc dạy con, chị thấy có khó khăn gì không?

Tôi thấy may mắn khi bên nhà nội, nhà ngoại đều rất yêu thương cháu, cùng dồn tình cảm và dành cho cháu những gì tốt nhất – đó là điều tôi rất biết ơn. Tuy là tôi và anh Bảo Sơn không ở cùng với nhau nhưng vẫn dành đầy đủ tình yêu thương cho con.

- Anh chị cũng đã từng bỏ qua chuyện cá nhân của mình để cùng tổ chức sinh nhật cho bé, anh chị duy trì điều đó sau khi ly hôn không?

Chúng tôi duy trì đến bây giờ, đối với tôi và cả nhà nội sinh nhật bé rất quan trọng, đó là lúc cha mẹ gặp nhau để trao cho con sự vui vẻ.

- Bé có để ý tới chuyện mẹ mình là người nổi tiếng không?

Đi ra ngoài con thấy người hâm mộ thì sẽ nói: “Fan mẹ kìa, mẹ ra chụp hình chung với mọi người đi”, nhưng nếu tôi rủ con đi show hay đi sự kiện thì bé luôn từ chối vì không thích.

Hay các cô mời diễn thời trang, mời đóng phim thì bé cũng không chịu, mặc dù có năng khiếu. Tôn trọng sự lựa chọn của con nên tôi và chồng cũ đều để bé phát triển tự nhiên, không ép buộc.

Theo dantri.com
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.