Trương Ngọc Ánh: Hối tiếc cũng không thể quay lại được

"Tôi có chút hối tiếc vì không giữ được cho con gái tôi một gia đình trọn vẹn. Nhưng hối tiếc cũng không thể quay lại được, tôi hi vọng sẽ bù đắp cho con một tương lai tốt đẹp hơn".
Trương Ngọc Ánh tại sân bay De Gaulle, Paris
Trương Ngọc Ánh tại sân bay De Gaulle, Paris

Trời không cho ai hết tất cả

Từng tham dự rất nhiều LHP như LHP VN, LHP quốc tế Hà Nội, thậm chí cả Cannes... Ánh nghĩ sao khi lần đầu bước trên thảm đỏ LHP VN tại Saint Malo?

- Mỗi liên hoan có một tiêu chí riêng và nó sẽ mang đến một không gian điện ảnh khác biệt. Với liên hoan phim lần này, chỉ trình chiếu những phim Việt Nam và tiêu chí lựa chọn của ban tổ chức là những phim thực sự có tiếng vang. Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia một hoạt động văn hóa có ý nghĩa này.

Lần này rất tiếc bộ phim Ánh tham gia được trình chiếu tại LHP lại là Áo lụa Hà Đông, bộ phim đã được làm từ rất lâu thay vì Hương Ga, bộ phim mới do chị đóng. Nhiều người nói chị đã bị "chết vai" vì Cô Dần trong Áo lụa Hà Đông, điều đó có đúng không?

- Thực sự mà nói, Hương Ga chưa xong hậu kỳ, nên chúng tôi không thể đưa đi dự các liên hoan phim quốc tế được. Nhưng về cơ bản, như đã nói, thì ban tổ chức muốn chọn những phim đã có sự thử thách qua thời gian, nên Áo lụa Hà Đông là một lựa chọn. 

Tuy nhiên, vì lý do kỹ thuật, Áo lụa Hà Đông không tham gia tranh giải, chỉ là giới thiệu tại liên hoan phim lần này mà thôi. Tôi cho rằng, việc tham gia liên hoan phim ngoài chuyện tranh giải thì những người làm nghề sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với nhau hơn.

Đúng là vai Dần có sức ám ảnh với tôi, và nó ít nhiều có dấu ấn với công chúng. Tôi hi vọng sau khi trình chiếu Hương ga, khán giả sẽ ủng hộ hình ảnh mới này của tôi.

Vào vai một phụ nữ mất con khi còn chưa làm mẹ, nhớ về bộ phim đó, Ánh còn ấn tượng gì đặc biệt?

- Tôi nhớ những cảnh quay phải diễn tả nỗi đau đớn của người mẹ mất con. Nó làm cho tôi khóc nhiều lắm. Khóc vì vai diễn. Và khóc vì nỗi đau thân phận của người phụ nữ. Dường như ở đâu và khi nào cũng vậy, người phụ nữ phải hi sinh nhiều hơn và cũng vất vả nhiều hơn.

Nhiều năm qua Ánh dường như mất hút khỏi màn ảnh để lo kinh doanh và gia đình cũng như nhiều vai trò khác. Nhưng đáng tiếc là chuyện tình cảm không gặp thuận lợi, Ánh có nghĩ "trời không cho ai hết tất cả" không?

- Vâng, trời không cho ai hết tất cả, nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ đóng mọi cánh cửa với mình. Tôi tin mất cái này thì mình còn cái khác. Cơ bản tôi là một người lạc quan.

Cần thêm thời gian để bắt đầu mối quan hệ mới

trương ngọc ánh, trần bảo sơn, ly hôn

Nữ diễn viên luôn bận rộn mọi lúc mọi nơi

Là một phụ nữ mạnh mẽ và tài năng, Ánh có điều gì hối tiếc trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng?

- Tôi có chút hối tiếc vì không giữ được cho con gái tôi một gia đình trọn vẹn. Nhưng hối tiếc cũng không thể quay lại được, tôi hi vọng sẽ bù đắp cho con một tương lai tốt đẹp hơn.

Thời gian này Ánh xuất hiện nhiều ở các sự kiện, làm host Project Runway và sắp tới trở lại màn ảnh với vai nữ chính trong "Hương ga". Ánh quá mạnh mẽ hay giấu nỗi buồn riêng quá giỏi khi dường như sóng gió hôn nhân không ảnh hưởng gì đến sự nghiệp?

- Tôi là người thường suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định mọi việc. Chính vì thế, khi đã quyết rồi tôi sẽ chấp nhận mọi thứ, tôi chuẩn bị cho những tình huống xấu. Và đó là lý do vì sao tôi vượt qua những nỗi buồn riêng để hoàn thành được những dự án công việc của mình.

Dễ nhận thấy là Ánh ngày càng đẹp và tự tin. Một phụ nữ chín chắn nhưng không còn nhiều thời gian để bắt đầu một cuộc hôn nhân mới. Ánh đã sẵn sàng cho 1 bến đỗ mới chưa khi cuộc hôn nhân đầu đã xong và không ít người đàn ông theo đuổi Ánh luôn mong muốn có cơ hội?

- Tôi nghĩ rằng, hạnh phúc không có tuổi, miễn là chúng ta thực tâm mong muốn mình được sống trong niềm vui gia đình. Tôi vừa mới đổ vỡ hôn nhân, sẽ là hơi sớm để bắt đầu một mối quan hệ mới. Tôi cần thêm thời gian để mọi việc được diễn ra êm đẹp bình thường.

Theo vietnamnet.vn