Trường Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên): Trao 70 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Ngày 26/01, Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình “Xuân Yêu Thương - Trao quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”.
Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã trao 70 suất quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã trao 70 suất quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại chương trình, nhà trường đã phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của nhà trường tổ chức trao 70 suất quà Tết cho 70 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

Đây là một trong những hành động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phát huy tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc.

Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trường Ngoại Ngữ, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp cùng với các đơn vị, doanh nghiệp là đối tác với nhà trường quyên góp được số tiền 35 triệu đồng và trao cho 70 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Món quà giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng là tình cảm của các thầy cô đến với những học trò của mình.

Tại buổi gặp mặt, TS. Lưu Quang Sáng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có buổi nói chuyện, chia sẻ thân mật với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trường Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên): Trao 70 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Những suất quà góp phần động viên khích lệ tinh thần các em sinh viên, giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều kết quả cao trong học tập

TS. Lưu Quang Sáng bày tỏ niềm vui trước những những kết quả trong học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên tại chương trình.Thầy mong muốn rằng các em hãy bỏ qua mặc cảm, vượt qua khó khăn, làm giàu vốn tri thức của mình bằng sự nỗ lực học tập; đồng thời khẳng định rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt chế độ chính sách đối với sinh viên, quan tâm nhiều hơn nữa tới sinh viên, nhất là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, TS. Lưu Quang Sáng cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Trường Ngoại ngữ trong chương trình hỗ trợ cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập những năm vừa qua. TS. Lưu Quang Sáng cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía các đơn vị để chăm lo, động viên kịp thời các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thay mặt các bạn sinh viên được nhận quà tại chương trình, sinh viên Hồ Thị Thúy – Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc K43 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức chương trình, các thầy cô giáo và các đơn vị, doanh nghiệp. Em tâm sự bản thân luôn biết ơn và tri ân sâu sắc công ơn của các thầy cô đã dạy dỗ và giúp đỡ các bạn sinh viên nghèo trong đó có bản thân mình, “Những tình cảm đó thật sự ghi dấu trong em không bao giờ quên, sau này khi ra trường em sẽ noi theo tấm gương mà chính các thầy cô đã để lại trong em”.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức từ nhiều năm nay. Bên cạnh việc hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, năm 2021, cán bộ, giảng viên và người lao động của nhà trường cũng đã quyên góp, ủng hộ và tặng quà cho nhiều gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.