Thái Nguyên: Chăm lo Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Nhằm chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tỉnh Thái Nguyên vừa trao nhiều phần quà động viên, kịp thời hỗ trợ để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học và Trường THCS Thần Sa (huyện Võ Nhai).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học và Trường THCS Thần Sa (huyện Võ Nhai).

Những ngày trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo, trong đó đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được nhận những sự động viên hỗ trợ kịp thời.

Ngày 24/1, ông Trịnh Việt Hùn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đoàn công tác đến tham dự Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022 tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 50 xe đạp và 25 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học và Trường THCS Thần Sa.

Cũng trong chương trình, đoàn đã trao tặng 1 ti vi cho Nhà văn hóa xóm Xuyên Sơn; trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo (tổng trị giá 490 triệu đồng) và trao 310 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Thần Sa.

Thái Nguyên: Chăm lo Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn  ảnh 1

Đại diện lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh Thái Nguyên trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nga My và Tân Kim (huyện Phú Bình).

Cũng nằm trong các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, trước đó, ngày 23/1, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh và UBND tỉnh Thái Nguyên đã tham gia Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022 tại xã Nga My và Tân Kim (huyện Phú Bình).

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh Tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao trên 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Tập đoàn Vinamotor Việt Nam và Công ty ô tô xe máy Vinamotor cũng đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Kim để xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Ảnh: NTH

Công chúa Chích Bông

GD&TĐ - Công chúa nhỏ của mẹ! Chúng ta sẽ bắt đầu từ hành trình mẹ thai nghén con, công chúa nhé.