Trường học trang bị vách ngăn đảm bảo an toàn cho học trò

Trường học trang bị vách ngăn đảm bảo an toàn cho học trò

Thầy Hoàng Gia Thành, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS-THP Hồng Đức (cơ sở Tân Phú) cho biết, hiện tại trong tuần này, mới chỉ có 2 khối đi học là khối 9, 12, nhà trường vẫn đủ phòng học để đảm bảo giãn cách an toàn, một lớp sẽ chia đôi. 

Trường học trang bị vách ngăn đảm bảo an toàn cho học trò ảnh 1
Trong sáng 4/5, học sinh của trường tới tập trung và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch

Đặc biệt, trường trang bị 4 phòng học có vách ngăn. Theo đó, vách ngăn bằng nhựa trong suốt. Bàn học được ngăn đôi, học sinh ngồi so le nhau, vách ngăn ở giữa sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn cho các em. Trường chưa trang bị đại trà toàn bộ phòng học có vách ngăn vì muốn xem ý kiến phản ánh của học sinh, giáo viên như thế nào trong thời gian đầu đi học trở lại. 

Tương tự, tại cơ sở 2 của trường ở Quận 9 cũng có 3 phòng học được trang bị vách ngăn. 

Trường học trang bị vách ngăn đảm bảo an toàn cho học trò ảnh 2
Trường Hồng Đức trang bị vách ngăn cho 7 phòng học ở 2 cơ sở Quận Tân Phú và Quận 9. Ảnh NTCC

Nhà trường sẽ tổ chức bán trú cho học sinh trong tuần đầu tiên trở lại trường. Giờ ăn chia thành nhiều ca khác nhau để tránh tập trung đông người. Phòng nghỉ trưa được bố trí thoáng mát, không sử dụng máy lạnh, đảm bảo khoảng cách và nằm ngược chiều nhau. 

Trong sáng 4/5, khoảng 160.000 học sinh khối 9 và 12 tại TP.HCM đã chính thức trở lại trường sau đợt nghỉ dài để phòng dịch Covid-19. Các trường thực hiện nghiêm hướng dẫn của Sở GD-ĐT về các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đón trò trở lại. 

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường và đeo khẩu trang 100%... Hầu hết các trường đều chia đôi lớp để đảm bảo khoảng cách an toàn, thực hiện ra vào lệch giờ nhau để tránh tập trung đông học sinh cùng một lúc. 

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các trường không tổ chức dạy học mà thực hiện hướng dẫn phòng dịch cho học sinh, cho các em khai báo y tế... Ngày mai (5/5) học sinh khối 9 và 12 đi học tập bình thường theo thời khoá biểu của trường.

Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.