Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield, Vinschool Times City tạm nghỉ học vì Covid-19

GD&TĐ - Hiện nay, 2 trường học tại Hà Nội đã thông báo cho học sinh tạm nghỉ học vì Covid-19.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield vừa có quyết định tạm ngưng các hoạt động giảng dạy và học tập trong ngày 29/1 và 30/1 do có 1 trường hợp F1 tham gia cuộc họp phụ huynh tại trường.

Trong thời gian nghỉ học, trường này khuyến cáo học sinh hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Chia sẻ của một phụ huynh học sinh Trường Vinschool (Times City), học sinh trường này cũng chính thức được nghỉ học từ sáng nay (29/1) do có một học sinh thuộc diện F1. Trước đó, nhà trường đã thông báo dừng tổ chức Hội xuân, ngày chính hội sẽ diễn ra vào 1/2 – hoạt động được học sinh đón đợi hằng năm.

“Cả lớp con tôi quyết định dừng chuyến đi tặng sách các học sinh trường Bình Minh sáng nay (29/1). Đây là kế hoạch mà cô giáo, các con và phụ huynh đã rất hào hứng chuẩn bị. 2 thùng sách do các con quyên góp sẽ đành đợi thêm một thời gian nữa để đưa đi trao tặng.” – phụ huynh này chia sẻ.

Vì dịch bệnh, thời điểm này, nhiều trường học thông báo dừng, hoãn các hoạt động tập thể, vui xuân vì dịch Covid-19, dù có những sự kiện đã được chuẩn bị khá công phu.

Tại Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), kế hoạch lễ hội xuân vào 2/2 cũng tạm hoãn để bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cùng thông báo này, giáo viên chủ nhiệm đồng thời lưu ý phụ huynh thông báo kịp thời cho giáo viên những trường hợp học sinh bị ho, sốt; được phép nghỉ học khi gặp các vấn đề về sức khỏe; khi đến lớp cần chú ý rửa tay sát khuẩn và tuân thủ các biện pháp phòng dịch…

Theo kế hoạch, sự kiện Tết nhân ái sẽ được Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield School tổ chức vào sáng nay nhưng vì dịch nên cũng đã bị hoãn. Chia sẻ từ một phụ huynh, nhiều lớp đã chuẩn bị rất công phu cho hoạt động này: các con tập văn nghệ để có tiết mục biễu diễn đặc sắc; hàng hóa, vật dụng cho gian hàng cũng đã mua sắm đầy đủ. “Tiếc công sức chuẩn bị, lớp đã đăng thông báo để các bố mẹ ủng hộ gian hàng online.” – phụ huynh cho hay.

Không chỉ các hoạt động vui xuân, một trường học của Hà Nội hôm nay cũng phải tạm hoãn một sự kiện lớn, đó là lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.