Trường ĐHSP HN 2 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

GD&TĐ - Với tinh thần tương thân tương ái, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát động toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng lũ lụt.
 PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng trường ĐH SP HN2 trao 12 suất quà cho các sinh viên của trường có gia đình ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt.
PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng trường ĐH SP HN2 trao 12 suất quà cho các sinh viên của trường có gia đình ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt.

Phát biểu tại chương trình ủng hộ, TS Bùi Kiên Cường - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường mở rộng tấm lòng nhân ái, hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực nhất: Đối với cán bộ giảng viên đóng góp một ngày lương, ngoài ra có thể ủng hộ các vật dụng khác như quần áo, chăn màn,…

Sinh viên tùy theo điều kiện, khả năng có thể ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng khác như đồ dùng học tập, quần áo…

Thông qua đợt phát động, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã quyên góp được 125 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn trường, Đoàn thanh niên trường chuyển đến đồng bào miền Trung thông qua Công đoàn giáo dục Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội.

Trường ĐH SP HN2 phát huy tinh thần tương thân tương ái ảnh 1
Trường ĐH SP HN2 phát huy tinh thần tương thân tương ái

Đặc biệt, tại Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm học 2020-2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát động viên chức, người lao động và người học tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung. Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao 12 suất quà cho các sinh viên của Trường có gia đình ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế chịu ảnh hưởng trực tiếp của lũ lụt vừa qua. Mỗi suất quà 5 triệu đồng.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.