Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Công bố điểm sàn xét tuyển 2021

GD&TĐ - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt có mức điểm sàn cao nhất là 23.
Mặt trận tổng đài cấp cứu 115 do GV, SV Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm trách.
Mặt trận tổng đài cấp cứu 115 do GV, SV Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm trách.

Chiều 27/8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 để xét tuyển các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy  tại trường đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiếu (không nhân hệ số của 3 tổ hợp B00 Toán, Hóa, Sinh).

Trong đó, các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt có mức điểm sàn cao nhất là 23.

Ở kỳ tuyển sinh năm 2020, ngành Y khoa (27,5đ), Dược học (26,5đ), Răng Hàm Mặt (27,55đ) là 3 ngành có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Công bố điểm sàn xét tuyển 2021 ảnh 1
Bảng điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học chính quy năm 2021 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trước đó, nhà trường có thông báo điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021, bổ sung thêm một phương thức tuyển sinh mới dành cho thí sinh thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các ngành được xét bổ sung gồm: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng. Trong đó, 25 chỉ tiêu dành cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM và 16 chỉ tiêu đối với thí sinh có hộ khẩu ngoài TPHCM.

Theo Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, việc điều chỉnh này nhằm tạo thêm điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng được xét tuyển bổ sung gồm: Học sinh lớp 12 thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện và đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để sử dụng kết quả xét tuyển đại học và cao đẳng, tuy nhiên, do quy định giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19 đã không thể tham dự kỳ thi.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.