Trường ĐH Y Hà Nội: Tương lai gần vẫn sử dụng kết quả thi THPTQG

Trường ĐH Y Hà Nội: Tương lai gần vẫn sử dụng kết quả thi THPTQG

Năm 2017, Bộ GD&ĐT đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý giữ ổn định phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2017 cho năm 2018 và các năm tiếp theo, với những điều chỉnh kỹ thuật trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi và tuyển sinh từng năm, cho đến khi áp dụng đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trả lời câu hỏi dự kiến phương án tuyển sinh năm tới của Trường ĐH Y Hà Nội, theo ông Nguyễn Hữu Tú cho biết vẫn chờ đợi những quyết sách của Bộ GD&ĐT, nếu nhà trường đứng ra một mình việc này chắc chắn rất khó, nhiều phức tạp và rủi ro.

“Nếu được Bộ GD&ĐT tiếp tục giúp đỡ, hoặc một nhóm trường có thể cùng nhau làm, tôi nghĩ sẽ tốt hơn một trường tự đứng ra làm việc này. Khâu khó khăn nhất chính là ra đề thi, chúng tôi mong muốn được sử dụng ngân hàng đề của Bộ GD&ĐT hoặc nhóm trường nếu muốn thay đổi hình thức tuyển sinh” – ông Nguyễn Hữu Tú cho hay.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.