Trường ĐH Y Dược đào tạo tiếng Pháp cho giảng viên, sinh viên với mức phí ưu đãi

GD&TĐ - Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) đào tạo tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe với mức học phí ưu đãi.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) thực hành.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) thực hành.

Nhà trường đã thống nhất thoả thuận hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) để thực hiện chiến lược trên. Theo đó, các khóa học được tổ chức tại Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp nên người học sẽ được “nhúng” mình trong môi trường Pháp ngữ, với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú.

Phần tiếng Pháp chuyên ngành Y sẽ do các thầy/cô là giảng viên/bác sĩ đã được đào tạo ở Pháp tham gia giảng dạy.

Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình tăng cường hợp tác với các đối tác Pháp của Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong lĩnh vực y dược và tạo thêm cơ hội phát triển cho người học; tiến tới có hệ đào tạo tiếng Pháp song hành cùng hệ tiếng Anh như hiện nay.

yduoc (1).jpg
Sinh viên Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) thực hành trong phòng lab.

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Xuân Long đã giới thiệu lịch sử giảng dạy tiếng Pháp tại ULIS. Về chương trình đào tạo tiếng Pháp dành cho các cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Y Dược,

TS Nguyễn Xuân Long - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cam kết sẽ xây dựng kết hợp học tập với các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Pháp, các phòng đọc mở nhằm nâng cao trình độ tiếng Pháp cho học viên. Nhà trường cũng cam kết sẽ xây dựng chương trình đào tạo tốt nhất nhằm hoàn thành mục tiêu mà thỏa thuận đã đề ra.

yduoc (2).JPG
Sinh viên Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.
yduoc.jpg
Trường ĐH Y Dược và Trường ĐH Ngoại ngữ của ĐH Quốc gia Hà Nội ký Thoả thuận hợp tác về việc đào tạo tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe với mức học phí ưu đãi.

Theo thông báo của Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội), năm 2024, nhà trường tuyển 640 sinh viên, cho các ngành: Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Điều dưỡng.

Trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển, gồm: dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT (35%), xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (35%), xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (6%). Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và cơ chế đặc thù của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) theo điểm thi tốt nghiệp THPT từ 23,55 - 26,8 điểm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ