Trường ĐH Vinh: Nhận TS khuyết tật không qua thi tuyển

Trường ĐH Vinh: Nhận TS khuyết tật không qua thi tuyển

(GD&TĐ) - Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2011, ông Lê Đình Mão vào Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh để xin giấy phép cõng con vào phòng thi trong các buổi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đợt một. Đọc hồ sơ, biết thí sinh Lê Đình Thành (đăng ký dự thi vào Khoa Kế toán của Trường Đại học Vinh) là học sinh khuyết tật, lại là con của cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hoá học khi chiển đấu ở chiến trường miền Nam, Trưởng phòng Đào tao báo cáo ngay sự việc cho Phó Hiệu trưởng Phạm Minh Hùng.

Dù đang bận chỉ đạo thi, nhưng lãnh đạo Trường Đại học Vinh vẫn nhóm họp ngay trong sáng ngày 03 tháng 7 để thống nhất việc nhận em Lê Đình Thành vào học không qua thi tuyển.

Hiệu trường Đinh Xuân Khoa và bố con em Lê Đình Thành trong buổi công bố QĐ nhận em vào học không qua thi tuyển
Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa và bố con em Lê Đình Thành trong buổi công bố QĐ nhận em vào học không qua thi tuyển

16 giờ ngày 03 tháng 7, tại văn phòng nhà trường, lãnh đạo Trường Đại học Vinh đã có cuộc gặp thí sinh Lê Đình Thành và gia đình. Tại đây, PGS.TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng nhà trường đã công bố quyết định của Trường nhận em Lê Đình Thành vào học không qua thi tuyển. Trao đổi với em Lê Đình Thành và gia đình, Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa nói: “Em Thành chọn ngành kế toán là rất hợp với điều kiện sức khoẻ của bản thân em. Gia đinh an tâm đưa em Thành về nhà nghỉ ngơi và bồi dưỡng sức khoẻ cho em. Tới đây, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho em Thành. Khi em Thành vào học, nhà trường sẽ có các biện pháp cụ thể để cùng gia đình hỗ trợ em”.

Được biết, năm nay có 4.000 thí sinh đăng ký thi vào Khoa Kế toán của Trường Đại học Vinh, tỷ lệ chọi sẽ là 1/20. Em Lê Đình Thành là thí sinh khuyết tật đầu tiên được nhà trường nhận vào học không qua thi tuyển theo quy chế mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành.     

                                                                                              Minh Đức