Trường ĐH Tây Bắc: Yêu cầu cán bộ, giảng viên, HS-SV không rời địa bàn

GD&TĐ -Công văn của Trường Đại học Tây Bắc yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên toàn trường không ra khỏi địa bàn khi không có việc cần thiết.
Đại học Tây Bắc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết
Đại học Tây Bắc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết

Trường Đại học Tây Bắc yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về công tác này; Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng dịch.

Phương châm đặt ra với Nhà trường là “phòng ngừa, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Đặc biệt, Trường Đại học Tây Bắc yêu cầu không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người trong khuôn viên. Trường hợp cần thiết, phải thông báo cho Ban Giám hiệu để báo cáo Ban chỉ đạo 384 tỉnh. Người tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện phòng dịch.

Trường Đại học Tây Bắc cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên toàn trường không ra khỏi địa bàn khi không có việc cần thiết.

Trường hợp có việc cần thiết ra ngoài tỉnh, phải báo cáo và được sự đồng ý của Hiệu trưởng. Khi trở về Trường phải thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo cho cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế của Nhà trường.

Nhà trường cũng yêu cầu người đứng đầu đơn vị, tổ chức đoàn thể chịu trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng dịch do đơn vị mình quản lý.

Cùng với đó, Trường Đại học Tây Bắc yêu cầu nhà ăn phục vụ cho sinh viên nội trú và lưu học sinh Lào cần đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch. Việc tổ chức cho học sinh ăn phải dừng trước 22 giờ hàng ngày.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.