Trường ĐH Sư phạm TPHCM: 313 thạc sĩ, 12 tiến sĩ ra trường

GD&TĐ - Ngày 8/1, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE) đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo Sau đại học và trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ.
Nhà trường tuyên dương các tân thạc sĩ đạt thành tích xuất sắc.
Nhà trường tuyên dương các tân thạc sĩ đạt thành tích xuất sắc.

Tại buổi lễ nhà trường đã chào đón 375 tân học viên cao học, 8 tân nghiên cứu sinh. Đồng thời, nhà trường trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho 313 học viên cao học và bằng tiến sĩ cho 12 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận văn, luận án trong năm qua. Trong đó, có 11 tân thạc sĩ hoàn thành xuất sắc khóa học được nhà trường khen thưởng.

GS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách HCMUE tuyên dương các tân học viên đạt thành tích xuất sắc. ảnh 1

GS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách HCMUE tuyên dương các tân học viên đạt thành tích xuất sắc.

Thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường, GS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách HCMUE đã gửi lời chúc mừng các tân học viên và các tân thạc sĩ, tân tiến sĩ có mặt tại buổi lễ để cùng với nhà trường bắt đầu một hành mới tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Niềm vui của các tân tiến sĩ tại lễ tốt nghiệp. ảnh 2

Niềm vui của các tân tiến sĩ tại lễ tốt nghiệp.

Nhấn mạnh về sự học, GS Huỳnh Văn Sơn cho rằng: “Tri thức là sức mạnh. Giáo dục và đào tạo là động lực của phát triển kinh tế, xã hội và của mỗi cá nhân. Hơn bao giờ hết, Việt Nam ngày càng cần những nhà khoa học, nhà giáo vừa hồng vừa chuyên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, góp phần đưa đất nước tiến lên trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Bên cạnh niềm vui, niềm tự hào còn là sự hồi nhớ các kỷ niệm về những năm tháng học tập và nghiên cứu vất vả để có được vinh dự hôm nay. Thành quả này đánh dấu bước trưởng thành trong học thuật và cuộc đời, là kết quả đáng tự hào của chí tiến thủ, sự kiên trì và lòng say mê nghiên cứu khoa học. Nhưng đây mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu".

Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ. ảnh 3

Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ.

Đồng thời, GS Huỳnh Văn Sơn cũng lưu ý các tân tân học viên cao học, tân nghiên cứu sinh, tân thạc sĩ, tiến sĩ: “Ngày nay khái niệm “Học tập suốt đời” đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế tri thức. Đó cũng là yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Các anh chị cần tiếp tục phấn đấu “Học nữa, học mãi”, học ở trong và ngoài nhà trường… Hãy ghi nhớ lời khuyên nhủ của Albert Einstein: “Đừng chỉ cố gắng trở thành một người thành công, mà hơn thế, hãy trở thành người có giá trị”.

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.