Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietravel Chi nhánh Cần Thơ và Vạn Phát Riverside.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết hợp tác với các doanh nghiệp.
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết hợp tác với các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là trường chuyên về khoa học công nghệ với truyền thống hơn 62 năm.

Trước nhu cầu thực tế của thị trường lao động về đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, Nhà trường đã mở rộng thêm nhiều ngành khoa học xã hội. Ngành Du lịch của trường đã tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018, hiện nay đã có sinh viên tốt nghiệp ra trường, làm việc tại các doanh nghiệp và được đánh giá cao.

Việc liên kết, hợp tác với doanh nghiệp ngành Du lịch giúp cho Nhà trường nhận được nhiều ý kiến góp ý, từ đó điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp nhu cầu của các nhà tuyển dụng và xã hội.

Đại diện công ty Vạn Vạn Phát Riverside cho biết sẵn sàng chào đón sinh viên trường đến thực tập thực hành. Doanh nghiệp cũng mong muốn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tạo điều kiện kéo dài thời gian thực hành nhiều hơn để sinh viên có cơ hội thực tế, thể hiện kiến thức chuyên môn; tập trung giúp sinh viên trau dồi ngoại ngữ.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết hợp tác với các doanh nghiệp ảnh 1

PGS. TS Lê Hồng Kỳ giới thiệu khái quát về Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Giám đốc Vietravel Cần Thơ chia sẻ trong thời gian vừa qua công ty cũng đã tiếp nhận sinh viên ngành Du lịch của nhà trường đến thực tập. Doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên, mong muốn nhà trường tiếp tục phát triển theo hướng thực hành chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người học.

Thông qua việc ký kết MOU với các doanh nghiệp, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ chịu trách nhiệm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về Du lịch cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ tạo môi trường thực tập và tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Du lịch của nhà trường.

Song song đó, các đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động chuyên môn, hội thảo, chuyển giao khoa học và công nghệ, cùng hướng đến phục vụ lợi ích cho người học.