Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) kỷ niệm 45 năm thành lập trường

GD&TĐ - Sáng 14/11, trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm thành lập trường.
Ban giám hiệu trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng chúc mừng các tân tiến sĩ của nhà trường.
Ban giám hiệu trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng chúc mừng các tân tiến sĩ của nhà trường.

Tham dự buổi lễ, ngoài tập thể CB, GV, NV và SV, học viên của trường ĐH Sư phạm còn có sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Lào, Lãnh đạo Chương trình ETEP, lãnh đạo một số địa phương, các Sở GD&ĐT cùng với các đơn vị đối tác của trường.

Với phương châm 2C-2H: “Chuyên nghiệp – Chất lượng – Hiện đại – Hội nhập”, Trường ĐH Sư phạm hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện về mọi mặt, có bản sắc, phong cách, hội nhập cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đón đầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018, trường ĐH Sư phạm đã rà soát, thiết kế lại chương trình đào tạo, bám sát vào chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, tăng tính thực hành, thực tế; đầu tư sâu thêm vào những ngành mới, những môn học mới xuất hiện ở bậc phổ thông để đưa vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

Bên cạnh đó, tham gia ETEP – Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông – đã bồi dưỡng cho gần 2.500 giáo viên cốt cán trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Tặng hoa tri ân Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng qua các thời kỳ ảnh 1
Tặng hoa tri ân Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng qua các thời kỳ

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Trong 5 năm qua, đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường đã thực hiện 10 đề tài cấp quốc gia và tỉnh thành, 34 đề tài cấp Bộ. Về mặt sở hữu trí tuệ có 5 bằng độc quyền sáng chế và 3 bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Trong năm 2020 có trên 40 bài báo ISI/Scopus, thể hiện và khẳng định năng lực nghiên cứu của giảng viên, các nhà khoa học. Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của nhà trường đã ra đời theo hướng nâng cao năng lực quốc tế, đáp ứng kỳ vọng của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trong công bố khoa học”.

Hợp tác quốc tế không ngừng được phát triển theo chiều sâu và có trọng diểm. Nhà trường đã trao đổi, hợp tác với nhiều trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Trong thời gian đến, trọng điểm hợp tác của nhà trường tập trung ở khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!