Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng: Nhiều hoạt động nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam

GD&TĐ - Ngoài Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học của SV, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng còn mời GS.TSKH Bùi Văn Ga – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao đổi với SV những vấn đề liên quan đến nghiên cứu khoa học. Đây là diễn đàn để SV trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác NCKH, giúp SV có cái nhìn về NCKH gắn với thực tiễn xã hội.

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm trao thưởng cho cán bộ, giảng viên, SV đạt giải thưởng SV NCKH cấp Bộ năm học 2017 – 2018.
Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm trao thưởng cho cán bộ, giảng viên, SV đạt giải thưởng SV NCKH cấp Bộ năm học 2017 – 2018.

Ngày 17/5, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019 của SV và các hoạt động khoa học công nghệ mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam.

Năm học 2018 – 2019, SV trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng có 160 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) với hơn 300 SV tham gia. Kết quả bảo vệ tại các hội đồng chuyên môn cấp khoa đã công nhận 13 giải Nhất, 13 giải Nhì và13 giải Ba. Trong số 160 đề tài NCKH SV, đã có nhiều kết quả nghiên cứu mới đã được công bố trên các tạp chí trong nước. Có 24 đề tài có tính ứng dụng đối với TP Đà Nẵng được nhà trường chọn để tham dự cuộc thi SV NCKH cấp TP Đà Nẵng năm 2019.

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng cho biết, năm 2018, nhà trường đã điều chỉnh, bổ sung và ban hành mới quy định về hoạt động NCKH SV thay thế cho quy định trước đây. Quy định này đã có những thay đổi đáng kể về chính sách hỗ trợ, tiêu chí đánh giá, xếp loại đề tài góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng, đánh giá thực chất hoạt động NCKH của SV. Năm 2017 – 2018, trường có 2 đề tài SV NCKH được giải Ba cấp Bộ và một đề tài đạt giải thưởng SV NCKH do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức, 2 đề tài vào vòng chung khảo cuộc thi SV NCKH cấp TP Đà Nẵng.

Cũng trong dịp này, trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh các cán bộ, giảng viên và SV đã đạt giải thưởng SV NCKH cấp Bộ năm học 2017 – 2018.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.

Một góc khuôn viên BUV. Ảnh: NTCC

Thách thức 'xanh hóa' đại học

GD&TĐ - Không chỉ truyền thụ tri thức, giáo dục đại học được kỳ vọng là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.