Trường ĐH Quy Nhơn: 18 cá nhân được tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh Bình Định

GD&TĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và tôn vinh trí thức tiêu biểu về Khoa học – Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bình Định lần thứ II – năm 2018 và kỷ niệm 40 năm thành lập ngành khoa học và công nghệ Bình Định.
UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu.
UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Thời gian qua, KH&CN luôn được các thế hệ lãnh đạo tỉnh Bình Định dành sự quan tâm đặc biệt. Trải qua 40 năm thành lập đến nay, ngành KH&CN tỉnh Bình Định đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, đội ngũ trí thức của tỉnh đã chứng tỏ bản lĩnh người trí thức thời đại Hồ Chí Minh, dấn thân cùng quê hương, đất nước, vì niềm đam mê nghiên cứu khoa học; không ngừng sáng tạo, tìm tòi, ứng dụng những thành tựu KH&CN trên mọi lĩnh vực sản xuất và xã hội, tạo ra giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và của đất nước.

Ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Để thúc đẩy hoạt động KH&CN, phong trào lao động sáng tạo phát triển trong thời gian tới, các cấp, ngành cần thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về KH&CN; thực hiện đạt mục tiêu, có hiệu quả chiến lược phát triển KH&CN đến năm 2020 của tỉnh Bình Định. Đặc biệt, cần làm tốt công tác quản lý nhà nước về KH&CN, tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài tỉnh, giúp tỉnh xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững hơn.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học, sáng tạo, đổi mới công nghệ. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Trường ĐH Quy Nhơn có 18 cá nhân được vinh danh, một sự ghi nhận và đánh dấu kết quả cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của từng cá nhân trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH; góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi công cuộc “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” tỉnh Bình Định.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.