Trường ĐH Quy Nhơn: 18 cá nhân được tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh Bình Định

GD&TĐ - UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và tôn vinh trí thức tiêu biểu về Khoa học – Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bình Định lần thứ II – năm 2018 và kỷ niệm 40 năm thành lập ngành khoa học và công nghệ Bình Định.
UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu.
UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Thời gian qua, KH&CN luôn được các thế hệ lãnh đạo tỉnh Bình Định dành sự quan tâm đặc biệt. Trải qua 40 năm thành lập đến nay, ngành KH&CN tỉnh Bình Định đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, đội ngũ trí thức của tỉnh đã chứng tỏ bản lĩnh người trí thức thời đại Hồ Chí Minh, dấn thân cùng quê hương, đất nước, vì niềm đam mê nghiên cứu khoa học; không ngừng sáng tạo, tìm tòi, ứng dụng những thành tựu KH&CN trên mọi lĩnh vực sản xuất và xã hội, tạo ra giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và của đất nước.

Ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Để thúc đẩy hoạt động KH&CN, phong trào lao động sáng tạo phát triển trong thời gian tới, các cấp, ngành cần thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về KH&CN; thực hiện đạt mục tiêu, có hiệu quả chiến lược phát triển KH&CN đến năm 2020 của tỉnh Bình Định. Đặc biệt, cần làm tốt công tác quản lý nhà nước về KH&CN, tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong và ngoài tỉnh, giúp tỉnh xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững hơn.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Định tổ chức tôn vinh 62 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học, sáng tạo, đổi mới công nghệ. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Trường ĐH Quy Nhơn có 18 cá nhân được vinh danh, một sự ghi nhận và đánh dấu kết quả cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của từng cá nhân trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH; góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi công cuộc “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” tỉnh Bình Định.

Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.