Trường ĐH Quy Nhơn tuyển sinh 7 ngành đào tạo mới

GD&TĐ - Năm 2018, Trường ĐH Quy Nhơn tuyển sinh 4780 chỉ tiêu. Ngoài những ngành học mới, năm nay, Trường ĐH Quy Nhơn mở thêm 7 ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập khu vực và quốc tế.
Hằng năm, Trường ĐH Quy Nhơn dành hàng trăm suất học bổng có giá trị cho sinh viên các ngành học.
Hằng năm, Trường ĐH Quy Nhơn dành hàng trăm suất học bổng có giá trị cho sinh viên các ngành học.

7 ngành đào tạo mới của Trường ĐH Quy Nhơn gồm: ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (xét các tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa – Toán, Lý, Anh – Toán, Văn, Anh – Văn, Sử, Anh);

Quản trị khách sạn (xét các tổ hợp Toán, Lý, Hóa – Toán, Văn, Anh – Toán, Lý, Anh);

Đông Phương học (với các tổ hợp môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa – Văn, Sử, Anh – Văn, Sử, GDCD – Văn, Địa, Anh);

Kỹ thuật phần mềm (xét tuyển các tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa – Toán, Lý, Anh – Toán, Văn, Anh);

Sinh học ứng dụng (xét các tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh – Toán, Sinh, Anh – Toán, Lý, Sinh);

Thống kê (xét các môn Toán, Lý, Hóa – Toán, Hóa, Anh – Toán, Lý, Anh – Toán, Hóa, Sinh);

Toán ứng dụng (xét tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa – Toán, Hóa, Anh – Toán, Lý, Anh – Toán, Hóa, Sinh).

Theo PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, trong quá trình phát triển nền kinh tế - xã hội sẽ có những ngành, nghề việc làm thu hẹp dần, nhưng cũng đồng thời hình thành các ngành, nghề việc làm mới, chính vì vậy, các cơ sở đào tạo phải kịp thời nắm bắt sự thay đổi này để có sự điều chỉnh, thay đổi trong hoạt động đào tạo.

Trên cơ sở phân tích, nghiên cứu và rà soát nhu cầu nguồn nhân lực theo yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội, Trường ĐH Quy Nhơn đã xây dựng, mở thêm những ngành, nghề đào tạo mới. Đây là những ngành, nghề dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực, có mức thu nhập cao hiện nay, cũng như của xu thế phát triển của nền kinh tế - xã hội hiện đại, quá trình hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng.

PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ cho biết: Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn là một trong những cơ sở đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường đạt gần 90%.

Kết quả đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của nhà trường trong việc kí kết hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong việc đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường như: FTP Software, TMA Solution, FLC Quy Nhơn, Tôn Hoa sen, hội doanh nhân trẻ Bình Định. Hiện nay, Trường ĐH Quy Nhơn đã và đang xúc tiến hợp tác với các doanh nghiệp lớn như: Tập toàn FLC, FPT, Thép Hòa Phát, Tôn Hoa Sen, TMA Solution, Outward Boun Việt Nam, Maersk Line Việt Nam, Suntory Pepsico, Prudential, Unilever Việt Nam, các Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào... tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm

Nhằm hỗ trợ sinh viên, nhất là những sinh viện có điều kiện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hằng năm, Trường ĐH Quy Nhơn đã dành hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nhà trường. Trong đó, những học bổng tài trợ được duy trì thường xuyên, ổn định hàng năm như: học bổng Đạm Cà Mau: 200 triệu/năm; học bổng Vallet: 240 triệu/năm; học bổng Hội hữu nghị Việt -Hàn – Hàn: 100 triệu/năm; các học bổng khác: Học bổng BIDV, Bảo Việt, Bảo hiểm BIDV, Fuyo, Đạm Phú Mỹ.
Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.