Trường ĐH quốc tế Việt Đức khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng 29/11, tại TP mới Bình Dương, Trường ĐH quốc tế Việt Đức đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho hơn 1.000 sinh viên của toàn trường. 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam tặng hoa và trao bằng cho 14 sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật viễn  thông và CNTT.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cùng Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam tặng hoa và trao bằng cho 14 sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật viễn thông và CNTT.

Dự lễ khai giảng có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và bà Jutta Frasch - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam.

Phát biểu tại buỗi lễ khai giảng, bà Jutta Frasch chúc mừng các em sinh viên Trường ĐH Việt Đức có một năm học thành công, đồng thời đạt được những mục tiêu tri thức của riêng mình.

Bà Jutta Frasch chia sẻ: Trường Đại học Việt Đức là một dự án hải đăng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam. Điều đó có nghĩa là dự án này nổi bật lên trong nhiều dự án và sáng kiến hợp tác khác kết nối hai nước chúng ta.

Đối với Việt Nam, Trường Đại học Việt Đức không chỉ là một dự án thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước mà còn có ý nghĩ to lớn hơn là phấn đấu để trở thành một trường đại học xuất sắc.

Trường Đại học Việt Đức thể hiện một sự cải cách trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với sự hỗ trợ bằng danh tiếng của công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy của Đức.

Chính vì thế tôi rất vui mừng trong lễ khai giảng năm học 2014 - 2015 khi thấy Trường Đại học Việt Đức đã tiến xa như thế nào kể từ ngày được thành lập. Đến nay có hơn 1.000 sinh viên từ 10 nước đang theo học tại đây. Đó là một cột mốc thực sự.

“Tiến hành những cải cách trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo không phải lúc nào cũng là điều đơn giản và với tư cách là dự án cải cách của Việt Nam và trường “đại học mô hình mới“, Trường Đại học Việt Đức tiếp tục cần sự linh hoạt và ý chí cải cách.

Trong tương lai nước Đức mong muốn tiếp tục đầu tư vào việc thiết lập những khóa học xuất sắc và công tác nghiên cứu khoa học đỉnh cao trong Trường Đại học Việt Đức.

Việt Nam cần lực lượng tốt nghiệp đại học có trình độ cao và định hướng quốc tế là những người sẽ thành công trong khoa học và kinh tế. 

Trước bối cảnh này tôi rất vui mừng vì mùa hè năm nay Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức ở nước ngoài AHK, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức GBA và Trường Đại học Việt Đức đã ký Bản ghi nhớ về học bổng và thực tập trong các doanh nghiệp Đức mở ra những triển vọng mới cho sinh viên trường Đại học Việt Đức”- Bà Jutta Frasch nhấn mạnh.

Nhân lễ khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng gửi gắm đến sinh viên Trường ĐH Việt Đức lời chúc thành công cho một năm học mới. 

Bộ trưởng chúc bà Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch sức khỏe, cùng mối bang giao gần 40 năm của hai quốc gia ngày càng thêm bền chặt.

Bộ trưởng tin tưởng với sự quan tâm đầu tư đúng đắn từ hai nước Việt Nam và Đức, Trường ĐH Việt Đức sẽ sớm trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam. 

Đặc biệt, với các thế hệ sinh viên xuất sắc đã ra trường, sẽ có những đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và làm cho truyền thống của Trường Đại học Việt Đức thêm dày dặn.

Tại buổi lễ khai giảng, Trường ĐH Việt Đức cũng đã làm lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 14 sinh viên ngành Kỹ thuật viễn thông & CNTT, cùng 62 học viên cao học các chuyên ngành như: Phát triển đô thị bền vững, cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, cơ điện tử và công nghệ cảm biến...