Trường ĐH Quốc tế Việt - Đức khai giảng năm học mới

Trường ĐH Quốc tế Việt - Đức khai giảng năm học mới

(GD&TĐ) - Sáng 28/9, trường ĐH Quốc tế Việt Đức đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho SV khóa đầu tiên (2008 - 2012) và bằng thạc sĩ cho 35 học viên cao học các chuyên ngành của nhà trường.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ khai giảng
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ khai giảng

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận, Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch đã dự lễ khai giảng cùng gần 300 sinh viên của trường.

Chia vui với SV, CBQL-GV nhà trường, bà Jutta Frasch chúc mừng các tân SV đồng thời gửi gắm niềm tin về sự phát triển ngày càng vững mạnh của trường ĐH Quốc tế Việt - Đức dưới sự tài trợ và giúp đỡ của hai Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức, để nhà trường sớm trở thành ngọn hải đăng trên bản đồ giáo dục ĐH Việt Nam.

Ngoài việc vui mừng khi nhìn thấy trường ĐH Quốc tế Việt - Đức ngày càng ổn định và phát triển, bà Jutta Frasch cũng tin tưởng với chất lượng SV sau khi ra trường là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công nhanh chóng, mang tính đúng đắn của bản tuyên bố chung Việt - Đức mà hai quốc gia đã cùng nhau thực hiện.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến SV, tập thể CBQL-GV của nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào lộ trình phát triển mang tính bền vững mà Trường ĐH Quốc tế Việt - Đức đã và đang xây dựng.

Bộ trưởng tin tưởng với gần 300 tân SV khóa V của nhà trường sẽ là nguồn sinh lực mới bổ sung và làm tươi mới thêm những nét đặc trưng của Trường ĐH Quốc tế Việt - Đức. 

Bộ trưởng Luận trao bằng thạc sĩ cho một học viên cao học
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao bằng thạc sĩ cho một học viên cao học

Bộ trưởng nói sẽ cố gắng hết sức để có được sự hỗ trợ tối đa từ Chính phủ, Bộ GD&ĐT với nhà trường theo đề xuất của bà Đại sứ Jutta Frasch. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu trường ĐH Quốc tế Việt - Đức cần thực hiện tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa các chính sách, các giải pháp nhằm gắn chặt nhà trường với các DN Đức tại Việt Nam, DN Việt Nam để việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu thực tế xã hội, tạo cơ hội và mở rộng hơn nữa cánh cửa tương lai, công việc cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ của nhà trường, giúp cơ cấu nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam ngày một cân bằng và hài hòa hơn.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp ảnh kỉ niệm với tân thạc s
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chụp ảnh kỉ niệm với tân thạc s

Năm học 2013 - 2014, trường ĐH Quốc tế Việt Đức chính thức tuyển sinh thêm hai ngành: Cử nhân Khoa học máy tính, Thạc sĩ Khoa học Kỹ thuật và Quản trị sản xuất toàn cầu, nâng tổng số ngành mà nhà trường đào tạo lên con số 7 ngành cao học, 3 ngành ĐH với quy mô đào tạo trên 750 SV, học viên.

Anh Tú

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…