Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chức thi Kiểm tra năng lực năm 2019

H.Chương - 19/02/2019, 20:42 GMT+7 | Giáo dục
Thí sinh dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực 2017 tại Trường ĐH Quốc tế TPHCMThí sinh dự thi kỳ thi kiểm tra năng lực 2017 tại Trường ĐH Quốc tế TPHCM

Theo đó, ngày 25/5/2019: Sáng thi Toán – Chiều thi Lý hoặc Sinh; ngày 26/5/2019: Sáng thi Anh – Chiều thi Hóa. Tháng 6/2019 thí sinh sẽ nhận được Giấy báo trúng tuyển và xác nhận nhập học. Tháng 9 nhập học chính thức. 

Kì thi Kiểm tra năng lực được xem như một cơ hội trúng tuyển vào HCMIU và giảm bớt áp lực thi cử hiện nay vì các thí sinh được chọn môn thế mạnh và vì kết quả có được nhanh chóng nên thí sinh sẽ yên tâm hơn trước các kì thi khác. Kì thi cũng tăng thêm cơ hội nhận được học bổng từ nhà trường.  

Năm 2019, kì thi chiếm 40-60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường với môn bắt buộc là Toán học và một môn tự chọn trong số các môn: Lý, Hóa, Sinh, Anh (thí sinh chọn có thi nghe hoặc không thi nghe, trong đó phần thi nghe gồm 30 câu hỏi thi trong 25 phút với tối đa điểm thưởng là 5). 

Ngoài ra, nhà trường cũng thông tin về cách chấm điểm của kì thi cũng khá linh hoạt. Điểm thi tính thang 100 điểm. Điểm môn bắt buộc (Toán) và môn tự chọn có hệ số bằng nhau (hệ số 1). Các câu trả lời đúng được tính điểm, sai không bị trừ điểm. Các câu hỏi có số điểm bằng nhau. Thí sinh thi nhiều hơn một môn tự chọn sẽ được xét tổ hợp có điểm thi cao nhất. Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT (và được quy về thang điểm 100). 

Khi xét tuyển, nhà trường xét theo nguyên tắc: Điểm để được xét tuyển: thí sinh có tổng điểm 2 môn >=120 (thang điểm 100).
Điểm xét tuyển: tổng điểm 2 môn thi không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu thí sinh thuộc nhóm này). Thí sinh được xếp thứ tự theo tổng điểm xét tuyển (từ cao xuống thấp) và sẽ được chọn trúng tuyển cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trường hợp nhiều thí sinh có điểm bằng nhau và hết chỉ tiêu, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tiêu chí phụ là điểm thi môn Toán (bắt buộc), nếu vẫn tiếp tục có điểm môn Toán bằng sẽ xem xét quá trình học phổ thông. 

Thí sinh đăng kí nộp hồ sơ từ 15/3 đến 27/4/2019 với hai hình thức: trực tuyến hoặc trực tiếp. Thông tin cụ thể tham khảo thêm website tuyển sinh của trường: https://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ đăng kí thí sinh nhận giấy báo thi từ 10/5 – 20/5/2019.

Kì thi Kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM tổ chức từ năm 2017. Mục tiêu của kì thi hướng tới việc đánh giá dựa trên thế mạnh của thí sinh. Thí sinh được lựa chọn môn thi sở trường của mình, được đánh giá đúng năng lực thực tế và nội dung đề thi thì gói gọn trong kiến thức chương trình THPT.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm