Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: 127 học viên nhận bằng thạc sĩ

GD&TĐ - Hôm nay (24/12), Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM (HCMIU) tổ chức Lễ tốt nghiệp Sau đại học năm 2017 cho 127 học viên cao học. 
PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường - trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ
PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường - trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

Trong đó có 116 học viên tốt nghiệp chương trình trong nước và 11 học viên cao học tốt nghiệp ngành Khoa học Lãnh đạo - chương trình liên kết do Trường ĐH Northeastern (Hoa Kỳ) cấp bằng.

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: 127 học viên nhận bằng thạc sĩ  ảnh 1
Các tân thạc sĩ chờ lên nhận bằng tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường, nhắn gửi đến các tân thạc sĩ hãy luôn sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp, làm giàu.

Theo Hiệu trưởng Hồ Thanh Phong, với mục tiêu đào tạo mũi nhọn về nhóm ngành kinh tế, quản lý, kỹ thuật và khoa học công nghệ, HCMIU không chỉ đầu tư đào tạo bậc Đại học mà còn tập trung đào tạo, nghiên cứu bậc Sau Đại học.

Hiện nay, trường có 2 ngành đào tạo Tiến sĩ trong thời gian 3 năm (Công nghệ Sinh học và Quản trị Kinh doanh) và 8 ngành đào tạc Thạc sĩ trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm (Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Quản lý Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Y sinh, Quản lý công và Công nghệ thực phẩm).

Trong đó có 2 ngành đã tham gia kiểm định chuẩn kiểm định Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN-QA):  Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp.  

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: 127 học viên nhận bằng thạc sĩ  ảnh 2
Tại buổi lễ, doanh nhân Trần Bá Dương - Chủ tịch tập đoàn ô tô Trường Hải đã có những chia sẻ với các tân thạc sĩ, những vấn đề về tri thức trong thời đại CMCN 4.0. Ông Dương đề cập đến khía cạnh: Ánh xạ tri thức, Tâm thế và Bản lĩnh mà những người trẻ sẽ phải đối diện

Trong số các tân thạc sĩ  tốt nghiệp năm 2017 có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao như học viên Phạm Thảo Vy ngành Công nghệ sinh học (một bài báo đăng tạp chí Quốc tế danh mục ISI), học viên Phạm Hoàng Long ngành Công nghệ thông tin (một bài báo đăng tạp chí Quốc tế, một bài đăng tạp chí trong nước và 9 bài hội nghị Quốc tế), học viên Nguyễn Thanh Phong ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng (có 3 bài báo hội nghị Quốc tế), học viên Lê Trần Hoàng Mai ngành Quản trị Kinh doanh (một bài báo đăng tạp chí khoa học trong nước, 02 bài đăng hội nghị Quốc tế)…

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: 127 học viên nhận bằng thạc sĩ  ảnh 3
Tân thạc sĩ Phạm Thảo Vy (ngành Công nghệ sinh học) phát biểu tại buổi lễ. Vy cho rằng, chương trình đào tạo của nhà trường không chỉ trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm mà còn thay đổi thái độ đối với khoa học và nghiên cứu.

Trong 6 năm qua, HCMIU đã đào tạo và cấp bằng cho 345 thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện chương trình đào tạo Sau Đại học của nhà trường có 781 học viên đang theo học; trong đó có 741 học viên chương trình thạc sĩ và 40 nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ. Sau 6 đợt tốt nghiệp, số học viên tốt nghiệp mỗi năm đều tăng lên. 

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.