Trường ĐH Mở Hà Nội tuyên dương giảng viên, sinh viên có thành tích NCKH

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyên dương giảng viên, sinh viên có thành tích NCKH

Ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) đã đến dự và phát biểu.

Hoạt động NCKH của sinh viên tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao về chất lượng. Năm học 2019-2020, toàn Trường có 213 đề tài NCKH của sinh viên được thực hiện.Việc đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của SV được thực hiện theo hai cấp, đảm bảo công khi, minh bạch, khuyến khích các đề tài có giá trị khoa học, giá trị thực tiễn.

Nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội đã trở thành hoạt động thường xuyên. Ngay từ đầu năm học, công tác NCKH của sinh viên đã được nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các khoa luôn chú trọng, quan tâm, khuyến khích hoạt động NCKH của sinh viên.

Với sự quan tâm hỗ trợ của thầy/cô hướng dẫn, của các khoa chuyên môn và Nhà trường, chất lượng đề tài NCKH của sinh viên ngày càng được nâng cao, các đề tài đảm bảo được tính khoa học sáng tạo cũng như khả năng ứng dụng thực tiễn.

Nhiều công trình NCKH của sinh viên được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, quốc tế…, có nhiều sinh viên đạt giải trong các cuộc thi chuyên ngành trong nước, góp phần thiết thực cho công tác học tập tại trường, làm hành trang vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyên dương giảng viên, sinh viên có thành tích NCKH ảnh 1
Ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại buổi lễ

Hội đồng liên ngành đã họp đánh giá và thống nhất công nhận 13 giải Nhất và 16 giải Nhì, 7 giải Ba cho các đề tài NCKH của sinh viên năm học 2019-2020.

Cùng với đó, Sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội còn tích cực tham gia cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội phát động. Khác với mọi năm, Cuộc thi năm nay được tổ chức theo 3 vòng bằng hình thức trực tuyến, thu hút hơn 700 sinh viên tham gia.

Đồng thời trao giải cho các sinh viên đạt giải sinh viên NCKH cấp Trường năm học 2019-2020; Trao giải cho sinh viên đạt giải Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên của Trường Đại học Mở Hà Nội và Phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2019-2020.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyên dương giảng viên, sinh viên có thành tích NCKH ảnh 2
Vinh danh giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH đã đạt giải các cấp năm học 2019-2020 và các cán bộ, giảng viên tiêu biểu trong hoạt động KHCN năm 2019

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường ĐH Mở Hà Nội đã đạt được trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Qua mỗi năm cho thấy, nhà trường đã có bước phát triển và có những phương thức cải tiến phù hợp với thực tiễn. Đây là sự tích lũy và kế thừa của những năm trước.

Những kết quả mà nhà trường đạt được là minh chứng cho tinh thần đoàn kết của một tập thể trí tuệ, sáng tạo và năng động.

Theo lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ngày Khoa học công nghệ đã dần đi vào đời sống tinh thần của các nhà khoa học cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Vì thế, tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhà trường cần tiêp tục duy trì và phát huy.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyên dương giảng viên, sinh viên có thành tích NCKH ảnh 3
Khen thưởng các sinh viên đạt giải A, B, C - Giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường và các giải thưởng sinh viên NCKH ngoài Trường năm học 2019- 2020

Phó vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường cho rằng, thời gian tới sẽ có nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Toàn hệ thống giáo dục đại học thực hiện theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; trong đó điểm nhấn là chính sách tự chủ đại học và những đổi mới về hoạt động NCKH công nghệ.

Mong rằng, đây sẽ là cơ hội, là động lực để Trường ĐH Mở Hà Nội tiếp tục phát huy nội lực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động NCKH, gắn với hoạt động giảng dạy của nhà trường.

 Nhân dịp này, Nhà trường đã trao Giấy khen cho các giảng viên và các nhà khoa học tiêu biểu trong hoạt động KHCN; Giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải các cấp ngoài Trường năm học 2019-2020; Giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải thưởng NCKH năm học 2019- 2020; Giấy khen cho sinh viên đạt giải Eureka; Giấy khen cho sinh viên đạt giải các cấp ngoài Trường;

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.