Trường ĐH liên kết với doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo

GD&TĐ - Hôm nay (18/6), Trường Đại học Hải Dương (UHD) và Tập đoàn An Phát Holdings Holdings (APH) tổ chức Lễ kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện giữa hai bên.
Đại diện Trường ĐH Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings trao ký kết hợp tác
Đại diện Trường ĐH Hải Dương và Tập đoàn An Phát Holdings trao ký kết hợp tác

Dự lễ kí kết có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương; Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Dương cùng đại diện các ban/ngành của tỉnh và các cán bộ, giảng viên, SV Trường ĐH Hải Dương; về phía Tập đoàn An Phát Holdings có ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn và các thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo APH- UHD, địa điểm đặt tại Trường ĐH Hải Dương với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho SV.

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho SV trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất. Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương nghiên cứu phát triển trong thời gian tới. 

Trường ĐH liên kết với doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo ảnh 1
Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings trao tặng quà lưu niệm tới Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Dương 

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương.

Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ ĐH Hải Dương đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho SV của Nhà trường; Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho SV và nhiều hoạt động khác; Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Cùng với ĐH Hải Dương, Tập đoàn An Phát Holdings đã và đang có nhiều chương trình hợp tác GD - việc làm với các trường ĐH trên toàn quốc như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) và sắp tới đây là chuỗi ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Sao Đỏ (Hải Dương).

Việc hợp tác với các trường ĐH nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Tập đoàn với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh ủy Hải DươngNhu cầu đào tạo đang ngày càng lớn, đặc biệt là nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Tôi mong muốn tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để Trường ĐH Hải Dương có đủ điều kiện đào tạo, đáp ứng được nhu cầu đó. Đây là một trong những mô hình đào tạo mới mà chúng ta cần xem xét, hỗ trợ, rút kinh nghiệm để thực hiện việc đạo tạo gắn với địa chỉ, khi SV học xong sẽ có nơi làm việc.”

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác với nhiều trường ĐH nữa. Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực trẻ”.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.