Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) khảo sát đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy

GD&TĐ - Ngày 14/5, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học.
PGS.TS Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ.
PGS.TS Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ.

Đến tham dự buổi lễ có PGS. TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành viên thường trực Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cùng các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) khảo sát đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy ảnh 1
Buổi lễ Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học.

Về phía Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế có PGS.TS Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên lãnh đạo nhà trường, khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Đinh Văn Toàn cho biết, việc đảm bảo chất lượng giáo dục là then chốt trong các hoạt động của một trường đại học.

“Tự đánh giá và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cũng như chương trình đào tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội”, PGS. TS. Đinh Văn Toàn nhấn mạnh.

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) khảo sát đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy ảnh 2
Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường.

Theo PGS.TS Trần Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, tự đánh giá và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cũng như chương trình đào tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng.

“Nhận thức được tầm quan trọng của công tác này, Trường Đại học Kinh tế sớm xác định đảm bảo chất lượng là một trong những công tác trọng tâm của nhà trường, trong đó hoạt động kiểm định chất lượng là khâu trọng yếu của hoạt động đảm bảo chất lượng. 

Để cụ thể hóa và quyết tâm thực hiện được tầm nhìn đến năm 2030, Ban Giám hiệu nhà trường đã đặc biệt quan tâm sâu sát đến chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng đào tạo liên tục trong những năm vừa qua.

Trong đó, nhà trường chú trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo như là một trong những giải pháp then chốt trong quản lý và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài. 

Thông qua đó, giúp các trường đại học có cơ hội xem xét, rà soát lại toàn bộ quá trình đào tạo của mình một cách có hệ thống, từ đó điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội”, PGS.TS Trần Văn Hoà cho biết thêm.

Cũng theo PGS.TS Trần Văn Hoà, việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với đào tạo đại học, thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên.

Qua đó, giúp Nhà trường tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu của Nhà trường trong đào tạo ngành Kế toán và Tài chính.

Được biết, hai chương trình đào tạo được đánh giá lần này, mở đầu cho các chương trình đào tạo khác của Nhà trường sẽ được tiếp tục tự đánh giá và đánh giá ngoài trong những năm tiếp theo.

Theo đó, trong thời gian 4 ngày, từ ngày 14/5 đến ngày 17/5, Trường Đại học Kinh tế sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kế toán và chuyên ngành Tài chính thuộc ngành Tài chính Ngân hàng theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.