Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đạt chuẩn kiểm định ngoài chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Sáng 17/5, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức lễ Công bố và trao giấy công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.
 Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đón nhận giấy chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo dục.
Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đón nhận giấy chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo dục.

Sau khi trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá khách quan, cụ thể, chi tiết và đối chiếu với các quy định, tiêu chuẩn hiện hành về điều kiện chất lượng giáo dục, kết quả đánh giá ngoài Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đạt 50/61 tiêu chí, đạt chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ 81,9%.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tiếp thu, ghi nhận những góp ý, khuyến nghị của Đoàn kiểm tra về các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả kiểm định, đánh giá ngoài chất lượng giáo dục đã giúp nhà trường có một cách nhìn khách quan, chính xác hơn về các điều kiện đảm bảo chất lượng của mình hiện nay.

Từ đó nhà trường sẽ có những giải pháp giải quyết những thiếu sót, hạn chế để bổ sung, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo.

"Việc Trường ĐH Kiến trúc được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo chương trình kiểm định ngoài đã bước đầu khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường với xã hội và cũng mở ra một giai đoạn mới đầy thách thức cần phải đạt được ở phía trước. Theo đó, nhà trường cũng đã có kế hoạch thực hiện đăng ký kiểm định, đánh giá ngoài chất lượng 6 chương trình đào tạo theo các tiêu chí đảm bảo chất lượng của Bộ GD&ĐT", TS.KTS Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

TS.KTS Phạm Anh Tuấn cho hay: cho biết thêm: Tính đến nay, quy mô đào tạo của nhà trường có 4.518 sinh viên (trong đó, khối ngành II có 264 sinh viên, khối ngành III có 624 sinh viên, khối ngành V có 2.980 sinh viên, khối ngành VII là 650 sinh viên). Số lượng giảng viên cơ hữu theo khối ngành có 248 người (trong đó có 1 GS.TS, 7 PGS.TS, 18 TS, 178 Ths, 44 ĐH). Giảng viên thỉnh giảng theo khối ngành là 53 người (trong đó có 1 PGS.TS, 9 TS, 43 Ths).

Tổng diện tích đất nhà trường rộng 51.802 m2. Diện tích phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 24.809 m2. Trong đó diện tích xây dựng hội trường, giảng đường, phòng học các loại, phòng đa năng, phòng làm việc của giảng viên cơ hữu là 15.785 m2; diện tích thư viên, trung tâm học liệu là 942 m2; trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, thực hành, thực tập, luyện tập là 5.955 m2. Kết quả khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2016 cho thấy, tỷ lệ sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ hơn 85%.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.