Trường ĐH Kiên Giang họp mặt lễ Sene Đôn Ta cho sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường ĐH Kiên Giang tổ chức họp mặt lễ Sene Đôn Ta cho 70 sinh viên quốc tế đang học tại trường.

Quang cảnh buổi họp mặt.
Quang cảnh buổi họp mặt.

Huyện Châu Thành (Kiên Giang) phối hợp với Trường ĐH Kiên Giang tổ chức họp mặt, thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường ĐH Kiên Giang nhân dịp lễ Sene Đôn Ta.

Buổi họp mặt mừng lễ Sene Đôn Ta diễn ra trong bầu không khí vui tươi ấm áp, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường và các cấp chính quyền địa phương đối với sinh viên quốc tế đến từ Campuchia, Lào, Indonesia đang học tập tại Trường ĐH Kiên Giang.

Trong đợt này, Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cùng Trường ĐH Kiên Giang đã tặng quà cho 46 sinh viên Campuchia, 23 sinh viên Lào và 1 sinh viên Indonesia. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, cùng nhiều bánh, kẹo, hoa quả gửi đến các em.

Phát biểu tại lễ họp mặt, ông Lâm Minh Công, Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành cho biết: Địa bàn huyện Châu Thành có hơn 161 nghìn dân, trong đó có trên 33% là đồng bào dân tộc Khmer. Nhân dịp lễ Sene Đôn Ta, thay mặt lãnh đạo huyện Châu Thành gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, học tập, giảng dạy tốt đến giảng viên, sinh viên dân tộc Khmer nói chung và sinh viên quốc tế đang theo học tại Trường ĐH Kiên Giang nói riêng.

“Mong rằng khi xa quê hương, xa gia đình, bạn bè đến Kiên Giang học tập, các em sẽ nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; mở rộng giao lưu cùng các bạn sinh viên Việt Nam; tìm hiểu về văn hoá, đất nước, con người Việt Nam giàu truyền thống cách mạng, đậm đà, thân thiện; tăng cường tham gia các phong trào do nhà trường và địa phương phát động để ngày càng trưởng thành hơn”, ông Lâm Minh Công nhấn mạnh.

TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao quà chúc mừng lễ Sene Đôn Ta cho sinh viên.
TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao quà chúc mừng lễ Sene Đôn Ta cho sinh viên.

TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của huyện Châu Thành với nhà trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế, giúp các em ấm lòng hơn trong ngày lễ truyền thống của dân tộc Khmer. Tiếp thêm nguồn động lực, ý thức trong học tập, để các em quan tâm đóng góp vào các phong trào của nhà trường cũng như trên địa bàn huyện Châu Thành.

Theo TS Nguyễn Tuấn Khanh, hằng năm ngoài việc tổ chức các ngày lễ, tết cho các em sinh viên quốc đang theo học tại trường, Trường ĐH Kiên Giang còn miễn phí học phí, ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí (mỗi tháng 1 triệu đồng); vận động nhiều mạnh thường quân hỗ trợ cho các em các phần quà có giá trị giúp các em an tâm học tập, vượt qua khó khăn, vui đón các ngày lễ, tết trong năm.

Đào tạo sinh viên quốc tế là 1 trong những nhiệm vụ đối ngoại quan trọng của Trường ĐH Kiên Giang, nhằm tạo mối quan hệ hữu nghị, gắn kết giao lưu văn hoá giữa 4 nước Việt Nam - Lào - Campuchia - Indonesia. Nhà trường thường xuyên quan tâm, tổ chức kết nối, giao lưu văn hoá, văn nghệ, tổ chức về nguồn tham quan các di tích lịch sử, căn cứ cách mạng tại tỉnh Kiên Giang giúp các em vừa học vừa vui, vừa hiểu thêm về nhiều nét đẹp truyền thống của tỉnh Kiên Giang...

Hàng năm vào ngày 29/8 đến mùng 1/9 âm lịch, đồng bào dân tộc Khmer tổ chức lễ Sene Đôn Ta nhằm tưởng nhớ đến công ơn bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng. Lễ Sene Đôn Ta từ lâu được xem là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer Nam Bộ được lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ