Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) trao học bổng toàn phần cho 2 thí sinh đạt huy chương Olympic quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM cho biết, hai thí sinh giành huy chương tại các đấu trường quốc tế đã xác nhận nhập học vào trường theo quy định của Bộ GD&ĐT vào ngày 25/7.

Em Phạm Hoàng Sơn đạt giải kỳ thi Olympic quốc tế nhận học bổng vào Trường ĐH KHTN - ĐHQG TP.HCM
Em Phạm Hoàng Sơn đạt giải kỳ thi Olympic quốc tế nhận học bổng vào Trường ĐH KHTN - ĐHQG TP.HCM

Đó là em Nguyễn Việt Phong, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh - Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế, xác nhận theo học ngành Hóa học, Chương trình Cử nhân Tài năng.

Em Phạm Hoàng Sơn, Trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG TP.HCM - Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, xác nhận theo học ngành Khoa học Máy tính, Chương trình Tiên tiến.

Chia sẻ về thành tích xuất sắc của các thí sinh, PGS. TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự: "Trong nhiều năm qua, nhà trường đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ nhiều thí sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) trao học bổng toàn phần cho 2 thí sinh đạt huy chương Olympic quốc tế  ảnh 1

Nguyễn Việt Phong, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong ngày về trường

“Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các em có thể phát triển toàn diện năng lực bản thân và thành công hơn nữa trong tương lai”- PGS. TS. Trần Lê Quan nói.

Với tinh thần trân trọng tài năng và nỗ lực của các thí sinh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã quyết định trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí cho hai thí sinh Nguyễn Việt Phong và Phạm Hoàng Sơn.

Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.