Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) tích cực khắc phục sự cố

Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) tích cực khắc phục sự cố

(GD&TĐ) - Ngay sau khi nhận được thông tin 700 bằng tốt nghiệp của nhà trường có lỗi chính tả  trong nội dung, một số bằng chưa dán tem chống giả…, Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) đã nghiêm túc kiểm điểm, khẩn trương rà soát, tích cực tìm giải pháp khắc phục sự cố.

Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) tích cực khắc phục sự cố ảnh 1

Công văn số 449/ĐHKH do Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) - PGS.TS Nông Quốc Chinh - ký ngày 22/7/2013 cho biết:

1. Việc bản sao bằng tốt nghiệp đại học của Trường có sai sót về lỗi chính tả (HỆU TRƯỞNG – Thiếu chữ I) là do trong quá trình soạn thảo cán bộ, chuyên viên phòng Công tác Học sinh - Sinh viên (CTHS - SV) đã không kiểm tra và rà soát cẩn thận nên đã để xảy ra những sai sót cơ bản về nghiệp vụ soạn thảo như trên.

2. Về việc Bằng tốt nghiệp không có tem chống giả. Phôi bằng tốt nghiệp của sinh viên Đại học Thái Nguyên được in tại Xí nghiệp in Ba Đình (Bộ Công an) đã có ký hiệu chống giả được in chìm trong bằng.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc nhận biết và công chứng của người sử dụng cũng như các đơn vị tuyển dụng, từ năm 2013, Đại học Thái Nguyên quy định dán tem chống giả vào bằng. Trong số 731 Bằng tốt nghiệp đại học của sinh viên được cấp đợt I (tháng 7/ 2013) có 425 bằng chưa kịp dán tem. Đây là lỗi của bộ phận cấp phát Bằng tốt nghiệp thuộc phòng CTHS - SV nhà trường.

3.  Do cán bộ phòng CTHS-SV bất cẩn trong khâu ghi số vào bằng từ Sổ cấp bằng nên một số Bằng tốt nghiệp thiếu số.

Ngay sau khi phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên, Trường Đại học Khoa học đã nhận thấy những thiếu sót trên, ngày 15/ 7/ 2013, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục những sai sót trong bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp đại học, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục những sai sót đã có.

Nhà trường đã thông báo tới lãnh đạo các khoa, lớp trưởng các lớp để thông tin mời sinh viên quay trở lại trường xử lý những thiếu sót này và tích cực triển khai các biện pháp khắc phục.

Cụ thể như sau:

14h30’ngày 18/ 7/ 2013, nhà trường đã có buổi làm việc với đại diện Ban Đào tạo của Đại học Thái Nguyên về những sai sót trên. Cuộc họp còn có sự tham dự của phóng viên Báo Thái Nguyên và lãnh đạo các phòng của trường. Đồng thời, nhà trường đã có thông báo chính thức về các giải pháp khắc phục trên trang tin điện tử của Báo Thái Nguyên/

Ngày 19/ 7/ 2013, nhà trường đã gửi lời xin lỗi tới các sinh viên và phụ huynh sinh viên về sự cố đáng tiếc trên và thông báo một lần nữa về các phương hướng giải quyết trên website của trường.

Tính đến 18h30’ngày 22/ 7/ 2013, Trường đã: Dán bổ sung tem và vào Sổ cấp bằng 361/425 Bằng tốt nghiệp thiếu tem; Thu hồi và cấp lại 259/731 Bản sao Bằng tốt nghiệp.

Được biết, hiện Trường ĐH Khoa học đang tiếp tục liên lạc với những sinh viên còn lại để giải quyết sự cố và sẽ có thông tin rộng rãi sau khi đã giải quyết dứt điểm những sai sót trên.

Trường Đại học Khoa học đã nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về công tác cấp phát bằng và sẽ có những hình thức kỷ luật đúng mức đối với những người chịu trách nhiệm.


PGS.TS Nông Quốc Chinh

Gia Hân

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.