Trường ĐH Hùng Vương TPHCM khai giảng khóa đào tạo sau đại học đầu tiên

GD&TĐ - Trường ĐH Hùng Vương TPHCM (HVUH) vừa chính thức khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đầu tiên với 27 học viên ngành Quản trị kinh doanh. 

Các học viên cao học nhận quyết định trúng tuyển.
Các học viên cao học nhận quyết định trúng tuyển.

PGS. TS Lê Bảo Lâm, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, mục tiêu của chương trình đào tạo sau đại học là nâng cao năng lực công tác sau khi tốt nghiệp để giải quyết những nhiệm vụ cụ thể.

Là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh nhưng định hướng nghiêng về quản lý bệnh viện, do vậy, trường thiết kế những môn học mới mang tính ứng dụng cao, cán bộ giảng dạy là những người có thực tiễn đáp ứng yêu cầu của trường.

Các học viên chụp hình kỉ niệm tại lễ khai giảng với ban giám hiệu

Các học viên chụp hình kỉ niệm tại lễ khai giảng với ban giám hiệu

"Chúng tôi sẽ thiết kế và chú ý các môn học có mối liên quan, biến chuyển trong xu hướng vận động của xã hội, nền kinh tế... qua đó giúp người học lĩnh hội được những lý thuyết mới, các vấn đề mà yêu cầu nội dung môn học nêu ra. Mục tiêu lớn nhất là sau khóa học, học viên có thể triển khai và thực hiện ngay những kiến thức, kỹ năng đã được lĩnh hội học tập vào công việc của mình."- PGS.TS Lê Bảo Lâm nói.

Được biết, thời gian khóa đào tạo không quá 18 tháng với những hình thức đào tạo linh hoạt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh: Unsplash)

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

GD&TĐ - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

Những vật dụng như nơm, quạt giấy, chiếu hoa, giấy dó đóng vai trò căn cốt của tư duy sáng tạo ballet đương đại “Dó” - Ảnh: BTC.

Chiếc nơm bắt cá lên sân khấu ballet

GD&TĐ - Từ chiếc nơm bắt cá đến sân khấu ballet, “Dó” cho thấy cách di sản có thể bước ra khỏi đời sống để trở thành chất liệu của sáng tạo đương đại.