Trường ĐH Hà Tĩnh trao 65 suất học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng 18/11, trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
BGH trường ĐH Hà Tĩnh và các nhà tài trợ, tổ chức trao học bổng cho 65 học sinh có thành tích xuất sắc.
BGH trường ĐH Hà Tĩnh và các nhà tài trợ, tổ chức trao học bổng cho 65 học sinh có thành tích xuất sắc.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo địa phương, các sở ban ngành cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh. Năm học 2020-2021, trường ĐH Hà Tĩnh có 2.009 học sinh trong đó  có 1.561 học sinh Việt Nam và 448 sinh viên Lào.

Ông Đoàn Hoài Sơn – Hiệu trưởng Đại học Hà Tĩnh đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Tại diễn văn, Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh đã chia sẻ: Năm học 2019-2020, trường cũng như các trường trong cả nước đã gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, giáo dục tuyển sinh và tổ chức đào tạo. Với sự đoàn kết, đồng lòng, tâm huyết của tập thể lãnh đạo các thầy cô, và sự nỗ lực của các em sinh viên, học sinh, trường Đại học Hà Tĩnh đã hoàn thành thành tốt nhiệm vụ năm học.

Ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh đánh trống khai giảng năm học mới. ảnh 1
Ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh đánh trống khai giảng năm học mới.

Bước vào năm học mới, do tình hình chung của Việt Nam và toàn thế giới đang phải đối đầu với dịch bệnh Covid-19, thiên tai, lũ lụt liên tiếp đã khiến cho nhiều hoạt động của ngành giáo dục bị trì hoãn. Vượt lên những khó khăn, thử thách Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

Tại diễn văn hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh đã gửi lời chúc và gửi gắm kỳ vọng đến hơn 500 tan sinh viên: “Các em hãy bắt đầu vào việc xác định, mục tieu, khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu, sở thích. Hơn hết là bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch cho bản thân.  Các em hãy thường xuyên kiểm tra lộ trình thực hiện kế hoạch và điều chỉnh lộ trình phù hợp để đi tới đích. Quãng đời sinh viên sẽ trôi qua rất nhanh, tôi mong muốn các em hãy cố gắng hết sức để thời gian đó trôi qua thật ý nghĩa cho tương lai của các em”.

Trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 9 cá nhân trường ĐH Hà Tĩnh. ảnh 2
Trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 9 cá nhân  trường ĐH Hà Tĩnh.

Phát biểu  tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực của thầy và trò trường Đh Hà Tĩnh trong năm học 2019-2020. Bước vào năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh nhà, phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh mong muốn trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, khuyến khích tính sáng tạo của cán bộ giáo viên trong giảng dạy. Phát huy hiệu quả cơ sở vật chất trong phục vụ đào tạo xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Tĩnh.

Với những kết quả đã đạt được, nhân dịp khai giảng năm học mớ, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã trao bằng khen cho tập thể BGH  và 9 cá nhân của trường ĐH Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi lễ, BGH trường Đh Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ, tổ chức đã trao 65 suất học bổng cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.