Trường ĐH Gia Định phản hồi chính thức vụ việc "tin nhắn phản cảm"

GD&TĐ - Vụ việc hàng loạt thí sinh các tỉnh phía Nam vừa thi tốt nghiệp THPT nhận tin nhắn phản cảm từ Trường ĐH Gia Định - trường này đã có phản hồi chính thức.
Trường ĐH Gia Định đã gửi lời xin lỗi đến thí sinh trên fanpage của Nhà trường
Trường ĐH Gia Định đã gửi lời xin lỗi đến thí sinh trên fanpage của Nhà trường

Theo ông Vũ Bá Thuấn- Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông, Trường ĐH Gia Định: Việc trường nhắn tin cho thí sinh vừa xảy ra là có. Tuy nhiên, mục đích của chúng tôi là gửi đến thí sinh thông điệp “nếu thí sinh điểm không cao thì đừng chờ nguyện vọng mà có thể đăng ký xét tuyển vào trường”.

Mục đích chính của Nhà trường là mong muốn thí sinh có điểm thấp - từ đủ điểm sàn của Bộ GD&ĐT cũng được vào học đại học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có xảy ra sai sót về kỹ thuật khiến bản chất câu chuyện khác đi rất nhiều, điều này khiến sinh viên bị làm phiền.

Nội dung tin nhắn khiến thí sinh bức xúc ảnh 1
Nội dung tin nhắn khiến thí sinh bức xúc
Nhà trường cũng đã rút thông điệp tuyên truyền này ảnh 2
Nhà trường cũng đã rút thông điệp tuyên truyền này

“Nội dung tin nhắn ban đầu có dấu hỏi phía sau cụm từ “Bạn có điểm thi rất thấp?”, ý nghĩa là đặt ra câu hỏi nếu bạn có điểm thi quá thấp thì bạn không nên chờ nguyện vọng. Nhưng khi thực hiện gửi nội dung đi thì dấu chấm hỏi (?) đã bị đổi thành dấu phẩy (,) nên ý nghĩa đã trở thành khẳng định thí sinh có điểm thi thấp.

Từ đó, thông điệp mà nhà trường muốn nhắn gửi không phù hợp trong hoàn cảnh thí sinh nhận được tin nhắn. Ngay khi nhận thấy sự cố về nội dung và lặp tin nhắn gửi đi nhiều lần tới thí sinh, Nhà trường đã cho ngưng ngay việc gửi tin này.

Tiếp đến, chúng tôi gửi tin nhắn xin lỗi đến thí sinh và đăng lời xin lỗi công khai trên website chính thức và fanpage của nhà trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng trả lời từng phản hồi của thí sinh trên fanpage để giải thích thêm cho các bạn về sự cố đáng tiếc này”- ông Thuấn thông tin.

Trước đó, cộng đồng mạng được một phen xôn xao vì cách "kêu gọi" học sinh nhập học bằng hình thức khá lạ lẫm. Theo đó, hàng loạt học sinh đã lên tiếng bất bình vì trong 2 ngày sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Trường ĐH Gia Định (TP.HCM) đã gửi những tin nhắn với nội dung mời chào tuyển sinh.

Tuy vậy câu từ trong đoạn tin nhắn mới là điều khiến người khác ngỡ ngàng. Đoạn tin nhắn mà học sinh nhận được như sau: "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi (hoặc chờ đợi) nguyện vọng, đến ngay Đại học Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ để nhập học sớm."

Chuyên viên tư vấn tuyển sinh tư vấn cho một học sinh và phụ huynh ảnh 3
Chuyên viên tư vấn tuyển sinh tư vấn cho một học sinh và phụ huynh

Nhiều thí sinh cho biết, chỉ trong 1 ngày, trường gửi tới 2-3 tin nhắn cùng nội dung trên tới số điện thoại của các em trong khi các em không hề đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh Nguyễn Ngọc Phương- học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết: Em chẳng biết họ lấy thông tin liên hệ cá nhân của em từ đâu dù chưa từng có mối liên hệ gì với trường này.

Chính điều này đã khiến học sinh bức xúc, cảm thấy khó chịu khi vừa phải nhận "tin nhắn rác" vừa bị chê là điểm thấp dù điểm thi của nhiều bạn rất cao. 

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.