Trường ĐH Gia Định phản hồi chính thức vụ việc "tin nhắn phản cảm"

GD&TĐ - Vụ việc hàng loạt thí sinh các tỉnh phía Nam vừa thi tốt nghiệp THPT nhận tin nhắn phản cảm từ Trường ĐH Gia Định - trường này đã có phản hồi chính thức.
Trường ĐH Gia Định đã gửi lời xin lỗi đến thí sinh trên fanpage của Nhà trường
Trường ĐH Gia Định đã gửi lời xin lỗi đến thí sinh trên fanpage của Nhà trường

Theo ông Vũ Bá Thuấn- Trưởng phòng Tuyển sinh - Truyền thông, Trường ĐH Gia Định: Việc trường nhắn tin cho thí sinh vừa xảy ra là có. Tuy nhiên, mục đích của chúng tôi là gửi đến thí sinh thông điệp “nếu thí sinh điểm không cao thì đừng chờ nguyện vọng mà có thể đăng ký xét tuyển vào trường”.

Mục đích chính của Nhà trường là mong muốn thí sinh có điểm thấp - từ đủ điểm sàn của Bộ GD&ĐT cũng được vào học đại học. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có xảy ra sai sót về kỹ thuật khiến bản chất câu chuyện khác đi rất nhiều, điều này khiến sinh viên bị làm phiền.

Trường ĐH Gia Định phản hồi chính thức vụ việc "tin nhắn phản cảm" ảnh 1
Nội dung tin nhắn khiến thí sinh bức xúc
Trường ĐH Gia Định phản hồi chính thức vụ việc "tin nhắn phản cảm" ảnh 2
Nhà trường cũng đã rút thông điệp tuyên truyền này

“Nội dung tin nhắn ban đầu có dấu hỏi phía sau cụm từ “Bạn có điểm thi rất thấp?”, ý nghĩa là đặt ra câu hỏi nếu bạn có điểm thi quá thấp thì bạn không nên chờ nguyện vọng. Nhưng khi thực hiện gửi nội dung đi thì dấu chấm hỏi (?) đã bị đổi thành dấu phẩy (,) nên ý nghĩa đã trở thành khẳng định thí sinh có điểm thi thấp.

Từ đó, thông điệp mà nhà trường muốn nhắn gửi không phù hợp trong hoàn cảnh thí sinh nhận được tin nhắn. Ngay khi nhận thấy sự cố về nội dung và lặp tin nhắn gửi đi nhiều lần tới thí sinh, Nhà trường đã cho ngưng ngay việc gửi tin này.

Tiếp đến, chúng tôi gửi tin nhắn xin lỗi đến thí sinh và đăng lời xin lỗi công khai trên website chính thức và fanpage của nhà trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng trả lời từng phản hồi của thí sinh trên fanpage để giải thích thêm cho các bạn về sự cố đáng tiếc này”- ông Thuấn thông tin.

Trước đó, cộng đồng mạng được một phen xôn xao vì cách "kêu gọi" học sinh nhập học bằng hình thức khá lạ lẫm. Theo đó, hàng loạt học sinh đã lên tiếng bất bình vì trong 2 ngày sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Trường ĐH Gia Định (TP.HCM) đã gửi những tin nhắn với nội dung mời chào tuyển sinh.

Tuy vậy câu từ trong đoạn tin nhắn mới là điều khiến người khác ngỡ ngàng. Đoạn tin nhắn mà học sinh nhận được như sau: "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi (hoặc chờ đợi) nguyện vọng, đến ngay Đại học Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ để nhập học sớm."

Trường ĐH Gia Định phản hồi chính thức vụ việc "tin nhắn phản cảm" ảnh 3
Chuyên viên tư vấn tuyển sinh tư vấn cho một học sinh và phụ huynh

Nhiều thí sinh cho biết, chỉ trong 1 ngày, trường gửi tới 2-3 tin nhắn cùng nội dung trên tới số điện thoại của các em trong khi các em không hề đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh Nguyễn Ngọc Phương- học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết: Em chẳng biết họ lấy thông tin liên hệ cá nhân của em từ đâu dù chưa từng có mối liên hệ gì với trường này.

Chính điều này đã khiến học sinh bức xúc, cảm thấy khó chịu khi vừa phải nhận "tin nhắn rác" vừa bị chê là điểm thấp dù điểm thi của nhiều bạn rất cao. 

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?