Trường ĐH Đồng Tháp khen thưởng SV nhặt được hàng chục triệu trả lại người mất

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 21/2, Trường ĐH Đồng Tháp tuyên dương, khen thưởng SV Nguyễn Minh Toàn, vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Thạc sĩ Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp trao giấy khen và tiền thưởng cho sinh viên Nguyễn Minh Toàn.
Thạc sĩ Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp trao giấy khen và tiền thưởng cho sinh viên Nguyễn Minh Toàn.

Tại buổi tuyên dương, lãnh đạo nhà trường đã trao giấy khen do Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp ký và tiền thưởng 3 triệu đồng. Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non cũng tặng hoa và tiền thưởng cho sinh viên Nguyễn Minh Toàn.

Lãnh đạo Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, sinh viên Nguyễn Minh Toàn là một trong những sinh viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn, hội. Hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất là việc làm đáng được tuyên dương và nhân rộng trong toàn thể sinh viên của trường.

Lãnh đạo Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non khen thưởng sinh viên Nguyễn Minh Toàn.
Lãnh đạo Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non khen thưởng sinh viên Nguyễn Minh Toàn.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, chiều ngày 5/2, em Nguyễn Minh Toàn, sinh viên năm 3, ngành Giáo dục Tiểu học (Trường ĐH Đồng Tháp) trong lúc đi chúc Tết từ nhà cô giáo trở về nhà trọ. Khi di chuyển trên đoạn đường thuộc xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh thì nhặt được chiếc ví, bên trong có chứa tiền và giấy tờ nên đã đem đến Công an phường 6 giao nộp số tiền 10.680.000 đồng cùng một số giấy tờ gồm: căn cước công dân và 3 thẻ ATM

Sau khi tiếp nhận, Công an phường 6 đã kiểm tra, xác minh và liên hệ chị Lê Thị Huỳnh Oanh, sinh năm 2002, ngụ ấp Tân Thuận B, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) là chủ chiếc ví đến Công an phường 6 để nhận lại tài sản.

Em Nguyễn Minh Toàn quê ở xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang; hiện đang trọ học tại TP Cao Lãnh. Chia sẻ về việc trả lại của rơi, em cho biết: “Khi nhặt được chiếc ví, em nghĩ ngay đến việc giao nộp tại Công an phường. Em nghĩ rằng trong trường hợp bản thân làm rơi số tiền và giấy tờ thì lo lắng lắm”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ