Trường ĐH Cửu Long tăng cường hợp tác với Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Kampong Speu, Vương quốc Campuchia đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long.
Lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long và tỉnh Kampong Speu (Campuchia) tại buổi làm việc.
Lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long và tỉnh Kampong Speu (Campuchia) tại buổi làm việc.

Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Kampong Speu, Vương quốc Campuchia do ông Sao Put Tra - Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn, phía Trường ĐH Cửu Long có PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Minh Cừ cho biết, Trường ĐH Cửu Long có 130 lưu học sinh đang theo học. Nhà trường luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các em tham gia học tập và nghiên cứu. Sắp tới, trường sẽ tăng thời lượng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Cửu Long sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Kampong Speu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước Campuchia. Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia từ ngày 9 - 12/8/2022, đoàn công tác của lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long đã tặng 10 suất học bổng toàn phần đào tạo lưu học sinh Campuchia sang học tại Trường ĐH Cửu Long. Trong đó, 5 suất cho tỉnh Kampong Speu và 5 suất cho tỉnh Svay Rieng.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường hợp tác với Campuchia ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Ông Sao Put Tra - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu đánh giá cao chất lượng đào tạo và phục vụ của nhà trường, gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long đã tiếp nhận, đào tạo và chăm sóc lưu học sinh Campuchia thời gian qua. Phó tỉnh trưởng cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác với Trường ĐH Cửu Long đào tạo nguồn lực cho tỉnh.

Dịp này tỉnh Kampong Speu đã trao tặng bằng khen cho 8 cán bộ, lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long có nhiều cống hiến trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.